Vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại: Có dấu hiệu phạm tội 'Hiếp dâm người dưới 16 tuổi'

Hoàng Lê  - Thứ hai, 18/03/2019, 12:05 PM
Việc bị can Nguyễn Trọng Tr. giở trò đồi bại với bé V.N.Q (9 tuổi) gây thương tích nghiêm trọng cho nạn nhân nhưng vẫn được tại ngoại đang gây bức xúc dư luận.

Hơn 20 ngày trôi qua, nhưng gia đình em V.N.Q. (9 tuổi, trú huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn chưa hết đau đớn khi Q. bị một kẻ bán thịt ở địa phương lừa lên xe rồi chở đến vườn chuối xâm hại.

Đứng ở phương diện pháp lý, Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng – Trưởng văn phòng Luật sư Kết Nối cho biết, đối tượng Nguyễn Trọng Tr. đã phạm tội “Hiếp dâm với người dưới 16 tuổi” với các lý do khác biệt với tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

5b4732785d2_ncqj

Trình trên đường chở cháu V.N.Q đến vườn chuối để thực hiện hành vi dâm ô

Luật sư Hùng cho rằng, cơ quan tố tụng huyện Chương Mỹ cần ra quyết định thay đổi tội danh từ “Dâm ô người dưới 16 tuổi” chuyển sang tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và chuyển hồ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra – Công an thành phố Hà Nội điều tra theo đúng thẩm quyền, đồng thời kiến nghị áp dụng biện pháp ngăn chặn: Tạm giam đối tượng để phục vụ hoạt động điều tra, ngăn ngừa hành vi tội phạm.

"Hy vọng pháp luật sẽ xử đúng người, đúng tội để để tránh trường hợp bỏ lọt tội phạm, gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh" - Luật sư Hùng chia sẻ.

Như Báo Gia đình Việt Nam đưa tin, vào khoảng 11h30 ngày 24/2, Nguyễn Trọng Tr. đi xe máy không biển số về nhà sau khi đi bán thịt lợn. Khi đi qua nghĩa trang xã Hợp Đồng (Chương Mỹ), Tr thấy cháu V.N.Q. (9 tuổi, trú tại xã hợp Đồng) đang đi học về.

 Thấy vậy, Tr quay lại chỗ bé gái và nói dối là bố mẹ cháu nhờ đón về. Sau khi cháu bé Q. lên xe, Trình chở bé đến một vườn chuối (thôn Bà Trượng, xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ), khống chế và thực hiện hành vi đồi bại.

 Thực hiện xong hành vi thú tính, Tr ra về, bỏ lại cháu bé một mình. Sau đó, bé Q. đã nhờ người dân ở gần đó đưa về.

Nhận được tin trình báo từ gia đình cháu bé, Công an huyện Chương Mỹ đã vào cuộc điều tra vụ án.

 Sau khoảng 9 tiếng điều tra (đến 22h cùng ngày), lực lượng chức năng đã bắt được nghi phạm Nguyễn Trọng Tr. nhưng sau đó cho tại ngoại.

 Nguyễn Trọng Tr. từng có tiền án về tội "Trộm cắp tài sản" vào năm 2013 và bị Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương xử phạt 7 năm tù. Tr., đã lập gia đình và có 2 con.

-> Trên đường đi học về bé gái 9 tuổi bị đối tượng lạ mặt hiếp dâm

Bình luận