Vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại tình dục: Khởi tố bị can tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi

PV (t/h)  - Thứ bảy, 23/03/2019, 16:00 PM
Cơ quan truy tố đã chuyển tội danh bị can Nguyễn Trọng Trình từ Dâm ô người dưới 16 tuổi sang tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

 CQĐT Công an TP. Hà Nội cho biết đã hoàn tất thủ tục thay đổi tội danh khởi tố đối với bị can Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi) trong vụ án xâm hại tình dục bé gái 9 tuổi ở huyện Chương Mỹ gây hoang mang và phẫn nộ của dư luận trong thời gian qua.

Cụ thể, CQĐT Công an TP. Hà Nội đã có quyết định thay đổi và khởi tố bị can này từ Dâm ô người dưới 16 tuổi sang Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Trong một diễn biến khác của vụ án, VKSND TP Hà Nội thông tin với báo chí, Nguyễn Trọng Trình có dấu hiệu phạm tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, quy định tại Điều 142 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

1-15530459443641969345323-1509

CQĐT Công an TP. Hà Nội đã có quyết định thay đổi và khởi tố tội danh Nguyễn Trọng Trình từ Dâm ô người dưới 16 tuổi sang Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

>> Lời khai "lạnh gáy" của tên "yêu râu xanh" hiếp dâm bé gái 9 tuổi trong vườn chuối

Cơ quan này cũng nhận định: Cơ quan tố tụng huyện Chương Mỹ khởi tố vụ án, khởi tố bị về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi là chưa đánh giá đúng bản chất vụ án.

Trước đó như như Báo Gia đình Việt Nam đa đưa tin, trưa 24/2, chị Nguyễn Thị H. (37 tuổi), mẹ cháu V.N.Q. (9 tuổi) nhận được cuộc điện thoại từ chồng bảo đi đón con gái đang đi lạc ngoài đường. Khi gặp con, chị H. quần áo cháu Q. dính nhiều vết máu, gãy răng hàm dưới và chảy máu ở bộ phận sinh dục, tay phải bị đau....

Nghi con gái bị xâm hại tình dục, chị H. đã làm trình báo cơ quan công an.

Qua điều tra, cơ quan công an huyện Chương Mỹ xác định và bắt giữ nghi can Nguyễn Trọng Trình.

Tuy nhiên, ngày 6/3 bị can Trình được tại ngoại, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Việc Trình được tại ngoại khiến dư luận và gia đình nạn nhân bức xúc, bất bình.

Vụ án được lãnh đạo Công an TP. Hà Nội chỉ đạo rút toàn bộ hồ sơ chuyển cơ quan điều tra Công an TP. Hà Nội. Đồng thời bắt giữ Trình.

Năm 2007, Trình từng có tiền án về tội Cướp giật tài sản ở thị xã Dĩ An (Bình Dương). Tháng 4/2013, mãn hạn tù và về sinh sống tại địa phương.

Bình luận