Vụ cắt nước tại tòa nhà CT3 số 81 Lê Đức Thọ: Chủ đầu tư nói gì?

PV  - Chủ nhật, 06/10/2019, 10:28 AM
Chủ đầu tư tòa nhà CT3 số 81 Lê Đức Thọ đã lên tiếng sau khi Báo Gia đình Việt Nam phản ánh sự việc cắt nước sinh hoạt của dân.

Trước đó, cư dân tòa nhà CT3 số 81 Lê Đức Thọ phản ánh, sau nhiều ngày bị chủ đầu tư tòa nhà cắt nước, hàng trăm cư dân đang dần “chết khát” đã phải chủ động liên hệ mua nước sạch ở ngoài. Việc chủ đầu tư tự ý cắt nước sinh hoạt khiến cuộc sống người dân nơi đây bị đảo lộn, gây bức xúc trong thời gian dài nhưng chưa có cơ quan chức năng nào đứng ra can thiệp, xử lý.

Hàng trăm cư dân của tòa nhà đã phải xuống sảnh của tòa nhà để khiêng từng xô nước về sử dụng. Các băng rôn, khẩu hiệu thể hiện sự bức xúc về hành vi cắt nước đối với chủ đầu tư vẫn được người dân tiếp tục căng lên. Nguyên nhân được xác định là giữa chủ đầu tư tòa nhà và cư dân, Ban quản trị tòa nhà có những mâu thuẫn, xung đột chưa đi đến được giải quyết thống nhất.

Sau khi Báo Gia đình Việt Nam phản ánh thực tại trên, chủ đầu tư tòa nhà CT3 số 81 Lê Đức Thọ đã lên tiếng phản hồi.

70946018_2382045912043445_2806119854958968832_n

Đề nghị các cơ quan chức năng TP. Hà Nội vào cuộc xử lý dứt điểm vụ việc tòa nhà CT3 số 81 Lê Đức Thọ để tránh mâu thuẫn, tranh chấp kéo dài gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn và cuộc sống của cư dân.

Bị cắt nước, hàng trăm cư dân tòa nhà C’LAND “ăn đong” từng bữa

Chủ đầu tư tòa nhà CT3 số 81 Lê Đức Thọ là Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Hà Nội thông tin: Tòa nhà CT3 số 81 Lê Đức Thọ được đưa vào sử dụng từ năm 2014. Nhiều lần chủ đầu tư đã gửi văn bản cho Ban quản trị tòa nhà để đề nghị nhận bàn giao phần sở hữu chung – sở hữu riêng. Tuy nhiên, Ban quản trị không hợp tác.

Do vậy, Sở Xây dựng Hà Nội và chính quyền UBND quận Nam Từ Liêm đều thống nhất hướng dẫn chủ đầu tư tiếp tục quản lý vận hành tòa nhà.

Cụ thể, tại Công văn số 12356/SXD – QLN ngày 22/12/217 của Sở Xây dựng Hà Nội đã hướng dẫn rõ: “…Trong thời gian hai bên chưa hoàn thành xong việc phân định sở hữu chung, sở hữu riêng tại tòa nhà và chưa bàn giao công tác quản lý vận hành, đề nghị chủ đầu tư phối hợp với các bên (chủ sở hữu, sử dụng nhà chung cư) thực hiện công tác quản lý, sử dụng đảm bảo công tác quản lý vận hành tòa nhà…".

Cũng theo đơn vị chủ đầu tư là thông tin: Tại Công văn số 82UBND - QLĐT ngày 12/01/2018   của UBND quận Nam Từ Liêm đã có kết luận tương tự nội dung như Công văn số 12356/SXD – QLN ngày 22/12/217 của Sở Xây dựng Hà Nội.

Đại diện Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Hà Nội cho biết: Công ty đã trực tiếp thanh toán toàn bộ chi phí liên quan đến công tác quản lý vận hành tòa nhà từ khi đưa vào sử dụng đến nay như: Lương cán bộ công nhân viên, tiền điện, tiền thu gom rác thải, phòng cháy chữa cháy….nhưng cư dân không đóng phí quản lý vận hành, phí trông giữ xe và tự ý thu phí dịch vụ nhưng không bàn giao cho đơn vị quản lý vận hành của chủ đầu tư, số tiền nợ lên đến gần 2 tỷ đồng trong suốt 2 năm qua gây khó khăn cho công tác quản lý, vận hành tòa nhà.

Theo phía chủ đầu tư giải thích, những mâu thuẫn, xung đột, tranh chấp với Ban quản trị tòa nhà, các bên liên quan đã có văn bản gửi, báo cáo lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét và có phúc đáp. Tuy nhiên, các bên liên quan chưa thống nhất, phối hợp để giải quyết sự việc.

"Hiện tại, chủ đầu tư đã báo cáo sự việc đến các cấp có thẩm quyền và đồng thời tuyên truyền, vận động, giải thích rõ các cơ sở pháp lý cho cư dân để họ hiểu. Hiện đã có một số hộ dân đóng phí quản lý vận hành và công ty đã caoas nước sinh hoạt trở lại cho các hộ này" - Đại diện chủ đầu tư thông tin.

Để nhằm giải quyết những mâu thuẫn kéo dài, gây xung đột giữa cư dân Ban quản trị tòa nhà CT3 số 81 Lê Đức Thọ và chủ đầu tư, kính đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xem xét giải quyết vụ việc để đảm bảo cuộc sống cho người dân, tránh gây mất an ninh trật tự tại địa bàn phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liên, TP. Hà Nội

Bình luận