Vụ cháy tiệm cầm đồ, 3 người thiệt mạng: Chia sẻ rùng rợn trên Facebook của nghi phạm

Gia Hân (T/H)  - Thứ năm, 09/07/2020, 19:30 PM
Nội dung dòng trạng thái, Hoan nói về tình cảm của mình dành cho Uyên và muốn hai người sống với nhau trọn đời. Hoan cũng nói rằng: “Hãy để tôi yên giấc”.

Đến tối 8/7, hiện trường vụ cháy tiệm cầm đồ ở ngã ba Chiêu Liêu (phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, Bình Dương) khiến ba người tử vong vẫn đang được công an phong tỏa để tiếp tục điều tra.

Qua khám nghiệm ban đầu, cơ quan điều tra nghi Nguyễn Xuân Hoan (31 tuổi) đã giết chết hai mẹ con chị Đỗ Thị Uyên (30 tuổi, cùng quê ở Thanh Hóa) và cháu Đỗ Việt Anh (con trai chị Uyên) trước khi phóng hỏa cửa tiệm.

Empty

Hiện trường vụ cháy 

Thi thể chị Đỗ Thị Uyên, 30 tuổi; Đỗ Việt Anh (6 tuổi, con trai chị Uyên) và Nguyễn Xuân Hoan, 31 tuổi (cùng quê Thanh Hoá) được tìm thấy sau khi cảnh sát dập tắt đám cháy tại tiệm cầm đồ thuộc phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, ngày 8/7.

Người mẹ bị siết cổ bằng khăn vải, cậu con trai bị trói tay chân

Khám nghiệm hiện trường, Công an tỉnh Bình Dương xác định cả ba người đều chết tại phòng ngủ. Trong đó, chị Uyên có dấu hiệu bị siết cổ bằng khăn vải (nghi khăn tắm), bé Việt Anh bị trói tay chân bằng dây điện, khăn vải quấn quanh đầu.

"Chúng tôi tình nghi Hoan đã sát hại mẹ con chị ấy từ đêm qua, đến sáng nay anh ta mới phóng hỏa tự sát, gây cháy nhà", một cán bộ điều tra nói.

Empty

Di ảnh của 2 mẹ con đặt tại hiện trường

Một người chị của nạn nhân Uyên không ngừng lau nước mắt kể rằng, Uyên làm đơn li hôn với người chồng người Hàn Quốc khoảng gần một năm nay. Tuy nhiên, cách đây một tháng người chồng Hàn Quốc mới chấp thuận ký vào đơn. Uyên cùng con nhỏ và Hoan chung sống với nhau mới chỉ vài tháng nay.

Dạo gần đây Hoan và Uyên thường xuyên xảy ra cãi vã. Nguyên nhân là vì Uyên không còn muốn chung sống cùng Hoan nữa.

“Tối qua hai đứa chúng nó cãi nhau dữ lắm. Tôi đã đến dắt hai đứa đi ăn để nói chuyện giải hòa. Sau đó, hai đứa cũng bình tâm lại nên khoảng 22 giờ tôi đi về. Ai ngờ đến trưa nay thì nghe hung tin...” - người chị nạn nhân nói trong nước mắt.

Empty

Người thân đau xót khi chứng kiến cái chết của 2 mẹ con 

Trước đó, khoảng 9 giờ, sau tiếng nổ lớn, lửa bốc lên từ tiệm cầm đồ Hương Huy Hoàng nằm tại ngã ba Chiêu Liêu (phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, Bình Dương). Tuy nhiên do ngôi nhà bị khóa trong nên người dân không thể phá cửa để vào chữa cháy.

Người dân cho biết, trước khi đám cháy xảy ra khoảng 1 tiếng đồng hồ có thấy Hoan đi ra ngoài rồi quay về về trên tay cầm một bó hoa cúc vàng. Còn tại trang facbook cá nhân của Hoan, trước khi vụ cháy xảy ra khoảng vài tiếng, có đăng một dòng trạng thái với tiêu đề “Viết cho em!” cùng với bức hình cưới của hai người.

Nội dung dòng trạng thái, Hoan nói về tình cảm của mình dành cho Uyên và muốn hai người sống với nhau trọn đời. Hoan cũng nói rằng: “Hãy để tôi yên giấc”.

-> Trung úy Công an bị đứt gân chân khi truy bắt kẻ buôn ma túy

Bình luận