Vụ cướp ngân hàng BIDV Huế: Cướp để lấy tiền trả nợ cá độ bóng đá

Thứ hai, 19/12/2016, 15:17 PM
Tin mới nhất vụ cướp có vũ trang tại ngân hàng BIDV Huế: Theo lời khai của nghi can Nguyễn Hoàng Tâm, y cướp ngân hàng để lấy tiền trả nợ cá độ bóng đá.

Sau 12 ngày lẩn trốn, đến khoảng 18h30 ngày 18/12, nghi can Nguyễn Hoàng Tâm trong vụ cướp có vũ trang ngân hàng BIDV đã bị bắt khi đang cùng vợ đến khai trương cửa hàng bán thực phẩm chức năng ở TP Đà Nẵng.

Tại cơ quan điều tra, Tâm khai nhận do thua cá độ bóng đá dẫn đến nợ nần số tiền lớn, không có khả năng trả nợ nên nảy ý đồ đi cướp tài sản. Để tiến hành vụ cướp, Tâm đã lên mạng mua một khẩu súng ngắn bắn bi sắt với 7.5 triệu đồng, được gửi từ TP.HCM ra Đà Nẵng bằng xe khách.

 vu-cuop-ngan-hang-bidv-hue-cuop-de-lay-tien-tra-no-ca-do-bong-da-giadinhvietnam.com 1

Khẩu súng Nguyễn Hoàng Tâm dùng để cướp ngân hàng BIDV

Ngoài ra, Tâm còn tìm mua xe gắn máy cũ trên mạng internet để dễ qua mắt lực lượng điều tra khi gây án, sau đó y thực hiện vụ cướp ngân hàng ở Huế vào lúc 17h ngày 6/12.

Như trước đó báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin, vào thời điểm trên, một đối tượng nam cao khoảng 1.7m, khoảng 30 - 35 tuổi, mặc áo khoác da màu đen, áo phía trong màu xanh, quần màu đen, đi giày vải bata màu trắng có sọc xanh; sử dụng găng tay y tế màu trắng và bịt khẩu trang y tế màu xanh; có mang theo một ba lô màu đen-đỏ giả làm khách hàng đã vào trụ sở Chi nhánh Ngân hàng BIDV tại đường Mai Thúc Loan, thành phố Huế.

Lúc này nam thanh niên bất ngờ rút súng đe dọa nhân viên thủ quỹ (tên Tâm), buộc nhân viên này phải đưa tiền. Chỉ trong vòng 17 giây, nghi phạm đã cướp được số tiền lên tới 725 triệu đồng. Đối tượng sau đó đã bỏ số tiền vào bao màu đen rồi lên xe máy bỏ chạy.

 vu-cuop-ngan-hang-bidv-hue-cuop-de-lay-tien-tra-no-ca-do-bong-da-giadinhvietnam.com 2

Nghi can Nguyễn Hoàng Tâm tại cơ quan điều tra

Sau khi bỏ chạy, y chạy đến một bãi giữ xe trong khu vực chợ Đông Ba, bỏ lại xe máy, một số vật dụng rồi bắt taxi về quê vợ tại xã Vinh An (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế). Tại đây, y cất giấu khẩu súng gây án, chiếc ba lô, một số vật chứng rồi tiếp tục di chuyển vào TP Đà Nẵng, nơi vợ con y đang tạm trú.

Số tiền 725 triệu đồng cướp được ở ngân hàng, Tâm khai đã dùng để trả nợ cho các chủ cá độ bóng đá ngay sau khi vào lại Đà Nẵng.

Được biết, nghi phạm Tâm không có nghề nghiệp ổn định, đã có vợ và một con. Tâm là con thứ 5 trong gia đình có 6 anh chị em.

Kim Thanh ( T/h)

Từ khóa:
Bình luận