Vụ giết người tại Khu du lịch Thiên Cầm: 5 ngày lẩn trốn, đối tượng "máu lạnh" ra đầu thú

Huy Hùng  - Chủ nhật, 07/07/2019, 16:54 PM
Biết gia đình anh Thuần về quê để thăm mẹ, do có mâu thuẫn từ trước nên đối tượng Nguyễn Tiến Hùng đã mua dao bấm và hẹn anh Thuần ra bãi biển Thiên Cầm.

Vào ngày 1/7, sau khi nghe ngóng biết được gia đình anh Nguyễn Tông Thuần sẽ về quê, do có hận thù trước đó, Nguyễn Tiến Hùng (SN 1983, quê thôn Xuân Bắc, xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên) đã mua sẵn một son dao bấm để trong người, sau đó nhảy xe về quê với ý định trả thù.

66420800_2932602040299195_7349076728678973440_o

Đối tượng Nguyễn Tiến Hùng

Khoảng 14h50’ ngày 6/7, Hùng hẹn anh Thuần ra bãi biển Thiên Cầm, sau một hồi cự cãi, bất ngờ Hùng rút dao đâm liên tiếp vào người anh Thuần, khiến anh này gục xuống tại chỗ và tử vong.

Gây án xong, Hùng cho dao vào túi quần và nhanh chóng tẩu thoát. Sau khi nhận được thông tin, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo Công an Cẩm Xuyên phải bắt bằng được đối tượng máu lạnh trên.

Nhận được chỉ đạo Công an Cẩm Xuyên đã cử trinh sát chia thành nhiều mũi khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng đồng thời huy động các lực lượng Công an xã, lực lượng an ninh kết hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh chốt chặn các ngả đường, lục soát tất cả các xe lưu thông qua địa bàn để truy bắt đối tượng.

Cùng với đó, tiến hành vận động người thân kêu gọi đối tượng ra đầu thú. Sau 5 tiếng gây án, dưới sự tác động của người thân và biết rằng sẽ không trốn thoát được, đối tượng Hùng đã xin được về nhà dùng cơm với gia đình rồi sẽ ra đầu thú. 

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận: Do có mâu thuẫn với anh Thuần nhưng chưa đến mức đỉnh điểm, cùng với việc có lần Hùng đến nhà anh Thuần ở Bà Rịa – Vũng Tàu mượn xe máy nhưng anh Thuần không cho rồi dẫn đến cãi cọ với anh Thuần. Cho rằng gia đình anh Thuần khinh miệt mình nên Hùng đã nuôi ý định trả thù.

Được biết, Đối tượng Hùng đã từng có một tiền án về tội cố ý gây thương tích, và được đánh giá là “máu lạnh”. Hùng đã lập gia đình, có 1 con trai, vợ đã mất vì bệnh ung thư, bản thân Hùng không có công ăn việc làm ổn định, chuyên sống lang thang ở các tỉnh phía Nam. 

Bình luận