Vụ học sinh nhiễm sán lợn: Công ty Hương Thành cung cấp thực phẩm cho 19 trường mầm non

Hoàng Sơn  - Thứ ba, 19/03/2019, 14:10 PM
Ngoài việc cung cấp thực phẩm cho trường mầm non Thanh Khương, được biết Công ty Hương Thành còn cung cấp thực phẩm cho 19 trường mầm non khác.

Tin mới nhất vụ học sinh bị nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Theo thông tin tra cứu, Công ty TNHH đầu tư tài chính Hương Thành - đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường mầm non Thanh Khương có mã số thuế 2301023068 và được thành lập và hoạt động từ 26/03/2018. Như vậy, tính tới thời điểm bị phát giác đưa thực phẩm bẩn vào trường công ty Hương Thành có thời gian hoạt động chưa đầy một năm.

67

Công ty Hương Thành mới hoạt động từ ngày 23/03/2018

Liên quan vụ học sinh bị nhiếm sán lợn, ông Ngũ Duy Anh – Vụ Trưởng Vụ Giáo dục thể chất (Bộ Giáo dục và đào tạo) cho biết, thực phẩm đối với trường học rất quan trọng, nên việc lựa chọn các công ty cung cấp thực phẩm cho các trường học hiện nay có rất nhiều tiêu chuẩn ngặt nghèo, nhiều thủ tục và phải được các cơ quan chức năng kiểm định, cấp phép và phải được kiểm tra, giám sát thường xuyên.

Từ sự việc này dư luận có quyền đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến quy trình, khâu thẩm định, giám sát trong việc đưa thực phẩm của công ty Hương Thành vào trường học. Đặc biệt, đến thời điểm bị phát hiện đưa thực phẩm không đạt tiêu chuẩn vào trường học, công ty Hương Thành đã triển khai được 19 trường mầm non, hai trường tiểu học trên địa bàn huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) trong thời gian chưa đầy một năm.

Ở một diễn biến khác, ngày 18/3 tại địa chỉ 57, đường Lê Chân, khu 2, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh, biển hiệu của công ty Hương Thành tại ngôi nhà này đã được gỡ bỏ.

66

Bảng biển công ty Hương Thành tại địa chỉ 57, đường Lê Chân, khu 2, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh đã bị dỡ bỏ

Khi được hỏi về công tu Hương Thành, vị chủ nhà cho biết, công ty này thuê một tầng trong căn nhà 4 tầng của làm văn phòng từ 15/3/2018 và đến ngày 15/3/2019 đã hết hạn hợp đồng. 

“Vào cuối tuần trước, sau khi kết thúc hợp đồng thuê nhà 1 năm thì công ty Hương Thành đã thanh lý hợp đồng và chuyển đi nơi khác. Công ty Hương Thành thuê địa chỉ nhà tôi làm văn phòng và không đưa thực phẩm về đây - vị chủ nhà nói”.

Từ vụ đưa thực phẩm bẩn vào trường học, đến nay trong 2.000 trẻ từ 1 - 10 tuổi tại huyện Thuận Thành, Bắc Ninh về Hà Nội và khám, làm xét nghiệm đã có khoảng 209 cháu bé có kết quả dương tính với sán lợn.

Bình luận