Vụ học sinh Trường Tiểu học Gateway tử vong: Tài xế thực nghiệm hiện trường lần 2

H. Nam  - Thứ sáu, 13/09/2019, 11:58 AM
Tài xế Doãn Quý Phiến trực tiếp lái ô tô đến cổng trường Tiểu học Gateway cùng với sự có mặt của lực lượng chức năng.

Sáng nay 13/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) đã tiến hành thực nghiệm hiện trường lần 2 tại trường Gateway để điều tra nguyên nhân cháu bé 6 tuổi tử vong.

Tứ sáng, lực lượng công an, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, các luật sư, đại diện nhà trường, nhân viên y tế có mặt. Về phía gia đình cháu bé có anh Sơn (bố cháu Lê Hoàng L.) cùng các luật sư Vũ Gia Trưởng...

Tài xế Doãn Quý Phiến là người trực tiếp lái ô tô đến cổng trường Gateway và có cảnh sát ngồi bên cạnh. Sau khi đến cổng trường Gateway, tài xế Phiến được cảnh sát mời xuống cùng nghe phổ biến về các quy định. Tuy nhiên, nữ nhân viên đưa đón học sinh trường Gateway là bà Nguyễn Bích Quy không thấy xuất hiện.

Thuc-nghiem-vu-gateway01

Tài xế Doãn Quý Phiến (áo đen) có mặt tại buổi thực nghiệm hiện trường.

>>> Chuyên gia pháp lý nói gì về sự việc học sinh Trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên ô tô?

Lực lượng chức năng yêu cầu tài xế Phiến thực hiện lại việc lái xe từ bãi gửi xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền về trường Gateway, cũng như những hoạt động đã diễn ra trong khuôn viên nhà trường.

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy - người đưa đón học sinh trường Gateway về tội Vô ý làm chết người.

Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy về hành vi "Vô ý làm chết người". Theo kết quả giám định, bé chết vì bị "sốc nhiệt, suy hô hấp", không có nguyên nhân bệnh lý.

Trong buổi làm việc sáng ngày 27/8 với bà Quy, Công an quận Cầu Giấy đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy.

Trước đó, ngày 3/9, CQĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Doãn Quý Phiến (nhân viên hợp đồng Công ty TNHH vận tải Ngân Hà) - tài xế đưa đón học sinh trường Gateway, trong vụ án học sinh lớp 1 tên Lê Hoàng L. (6 tuổi) tử vong trên xe đưa đón về tội Vô ý làm chết người, theo điều 128 Bộ luật hình sự.

Thuc-nghiem01

Chiếc xe đưa đón học sinh của trường Gateway tại buổi thực nghiệm.

Bị can được áp dụng biện pháp tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú. CQĐT xác định trong vụ án có trách nhiệm của tài xế Doãn Quý Phiến khi không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Nguyễn Bích Quy. Hậu quả cháu L. bị bỏ quên trên chiếc Ford Transit mang BKS: 29B - 069.56 suốt 9 tiếng trong ngày 6/8.

Khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến lái ô tô đưa đón học sinh từ bãi gửi xe ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy. Sau đó, xe này đi đón 13 học sinh, trong đó có cháu L. (bé trai tử vong).

Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đến bãi gửi xe lấy xe đến trường Gateway đón học sinh. Khi bà Quy đưa các học sinh ra cổng để lên xe thì không thấy cháu L., khi mở cửa xe thì phát hiện cháu L. nằm ngửa dưới sàn sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế.

Theo bác sĩ bệnh viện E, cháu L. nhập viện trong tình trạng tím tái, đồng từ giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả nên đã thông báo với gia đình cháu đã tử vong.

Trên cơ sở kết luận giám định của cơ quan chuyên môn về nguyên nhân chết của cháu bé bị sốc nhiệt, suy hô hấp, không có nguyên nhân bệnh lý, CQĐT đã khởi tố và bắt tạm giam bị can Nguyễn Bích Quy về tội Vô ý làm chết người.

Bình luận