Vụ học sinh tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô: Trường quốc tế Gateway nói gì?

H. Nam  - Thứ tư, 07/08/2019, 09:02 AM
Đại diện lãnh đạo Trường Gateway xin nhận trách nhiệm cao nhất với gia đình, toàn thể phụ huynh học sinh và ngành giáo dục vì đã để xảy ra sự việc nghiêm trọng.

Học sinh Trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô

Liên quan đến vụ học sinh trường Gateway tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón, trong thông cáo báo chí phát đi từ phía nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Nhà trường Trần Thị Hồng Hạnh đã lên tiếng trình bày về sự việc đồng thời đưa ra những cam kết đảm bảo an toàn cho học sinh.

Theo đó, đại diện Trường quốc tế Gateway cho biết toàn thể Ban lãnh đạo và giáo viên, cán bộ nhà trường đều rất bàng hoàng và đau xót trước mất mát này.

"Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành và lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình em L.H.L, toàn thể phụ huynh và các em học sinh nhà trường. Đây là mất mát rất lớn của cả gia đình em L.H.L và tập thể thầy trò nhà trường. Chúng tôi xin nhận trách nhiệm cao nhất với gia đình, toàn thể phụ huynh học sinh và ngành giáo dục vì đã để xảy ra sự việc nghiêm trọng và đau lòng này", thông cáo báo chí của Trường Gateway viết.

Hoc-sinh-chet-ngat06

Trường quốc tế Gateway nơi xảy ra vụ học sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe ô tô

>>>Công an thông tin ban đầu vụ học sinh tử vong nghi bị bỏ quên trên xe đưa đón

Cũng theo đại diện Trường quốc tế Gateway, ngay trong chiều cùng ngày xảy ra vụ việc, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tạm thời đình chỉ các nhân sự có liên quan đến sự việc này để phục vụ công tác điều tra.

"Chúng tôi đang rà soát và thiết lập lại toàn bộ quy trình liên quan đến mọi hoạt động của nhà trường và đưa ra những đối sách nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh của nhà trường", đại diện trường Gateway khằng định.

Đối với các nội dung liên quan khác, phía Trường Gateway cho rằng hiện nay cơ quan công an đang tiến hành điều tra làm rõ. "Khi có kết luận cuối cùng của cơ quan công an, nhà trường sẽ thông báo chính thức tới toàn thể phụ huynh học sinh và cơ quan báo chí".

Hoc-sinh-chet-ngat01

Thời điểm phát hiện học sinh lớp 1 tử vong nghi do bị bỏ quên trên ô tô.

TP. Hà Nội chỉ đạo điều tra làm rõ nguyên nhân việc học sinh tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô

Trước đó, chiều 6/8/2019, anh Lê Văn S. trú tại phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) cho biết bất ngờ được nhà trường (Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway) thông báo con trai mình là cháu Lê Hồng L. (6 tuổi) đang theo học lớp 1 tại trường này đã tử vong.

Clip: Camera ghi lại thời điểm phát hiện học sinh lớp 1 bị bỏ quên trên xe ô tô.

Theo phụ huynh học sinh này, vào khoảng 6h55 sáng nay xe ô tô nhà trường có đến đón con đi học tại số 1 Trung Hòa (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), đến địa chỉ nhà trường tại số 89 phố Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hoc-sinh-chet-ngat05

Chủ tịch Hội đồng Trường quốc tế Gateway Trần Thị Hồng Hạnh xin lỗi gia đình phụ huynh em học sinh tử vong.

"Đến khoảng 16h cùng ngày, nhà trường có thông báo qua điện thoại cho mẹ cháu là không thấy con tôi đâu. Mẹ cháu tới trường, cô giáo nhà trường lúc báo con quên cặp trong lớp, lúc bảo con không đến trường. Đến trường mẹ cháu được thông báo con bị ngất trên xe, đưa vào bệnh viện E cấp cứu. Gia đình đến viện thì được các bác sĩ cho biết, cháu đã mất trước đó…”, anh Lê Văn S. nói.

Ngay khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu lãnh đạo quận Cầu Giấy chỉ đạo các cơ quan chức năng của Quận điều tra, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm vụ cháu bé lớp 1 tử vong, sớm báo cáo Chủ tịch UBND TP.

Trước đó, đại diện lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết, chính quyền quận đã nắm được thông tin vụ việc và đã yêu cầu cơ quan công an vào điều tra theo quy định. Đồng thời yêu cầu Phòng Giáo dục, nhà trường phối hợp với gia đình giải quyết sự việc.

Bình luận