Vụ hotgirl nghi lộ clip nóng: Người phát tán bị xử phạt như thế nào?

An Nguyên (T/H)  - Thứ bảy, 13/04/2019, 08:25 AM
Dù chưa rõ đoạn clip nghi của hotgirl này có nguồn gốc từ đâu, tuy nhiên nhiều ý kiến thắc mắc liệu người phát tán clip có phải chịu trách nhiệm trước pháp luật không?

Người phát tán clip nghi của hotgirl sẽ bị xử phạt như thế nào?

Chiều 12/4, MXH xôn xao đoạn clip nhạy cảm được cho là của một hot girl nổi tiếng. Thực hư chưa biết thế nào nhưng những hình ảnh và nội dung clip đã tràn lan một cách chóng mặt trên mạng xã hội.

Dù chưa rõ đoạn clip này có nguồn gốc từ đâu, tuy nhiên nhiều ý kiến thắc mắc liệu người phát tán clip có phải chịu trách nhiệm trước pháp luật không?

tung-clip-nong-xuc-pham-nhan-pham-nguoi-khac-se-bi-xu-ly-nhu-the-nao

Hình ảnh cắt từ clip nghi của một hotgirl

Trao đổi với VietNamNet, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Quang – Phó trưởng khoa Luật dân sự, Trường ĐH Luật TP.HCM cho biết, hành vi sử dụng hình ảnh cá nhân của người khác mà không được sự đồng ý của người có hình ảnh hoặc người đại diện theo pháp luật, gây ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín là vi phạm các điều 32, điều 34 và điều 38 của Bộ luật dân sự năm 2015.

Cụ thể, điều 32 về Quyền cá nhân đối với hình ảnh quy định, nếu việc sử dụng hình ảnh cá nhân không được sự đồng ý của người có hình ảnh, không được thoả thuận về mặt thù lao nếu vì mục đích thương mại, không vì lợi ích quốc gia, dân tộc, lợi ích cộng đồng thì người có hình ảnh có quyền yêu cầu Tòa án ra quyết định buộc người vi phạm, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan phải thu hồi, tiêu hủy, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh, bồi thường thiệt hại và áp dụng các biện pháp xử lý khác theo quy định của pháp luật.

Điều 34 về Quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín quy định: Thông tin ảnh hưởng xấu đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân được đăng tải trên phương tiện thông tin đại chúng nào thì phải được gỡ bỏ, cải chính bằng chính phương tiện thông tin đại chúng đó. Nếu thông tin này được cơ quan, tổ chức, cá nhân cất giữ thì phải được hủy bỏ.

Trả lời Zing.vn, luật sư Chu Bảo Khánh - đang làm việc tại một công ty luật của Hà Nội - cho biết tùy vào động cơ, mục đích người phát tán clip nóng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Theo đó, luật sư cho biết theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, người thực hiện hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa, lưu trữ, sử dụng thông tin, dịch vụ có nội dung dâm ô đồi trụy sẽ bị phạt tiền từ 30-50 triệu đồng.

 => Những hình ảnh siêu bóng bỏng của hotgirl Trâm Anh

Xem thêm video: Cô gái lột xác sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Bình luận