Vũ Khắc Tiệp không tự cách ly, mất 3 tiếng để thuyết phục đến khu tập trung

Mộc Miên  - Thứ ba, 10/03/2020, 13:47 PM
Tròn 14 ngày rời khỏi Milan sau khi tham dự tuần lễ thời trang, Vũ Khắc Tiệp cho biết vẫn nhận lệnh cách ly tập trung được đưa ra từ chiều qua (9/3).

Vũ Khắc Tiệp vào khu cách ly tập trung sau 14 ngày rời Ý

Chia sẻ trên báo chí, Trưởng phòng y tế quận 2 Trương Thanh Trung cho biết Vũ Khắc Tiệp phải vào khu cách ly tập trung dù đã cách ly gần đủ 14 ngày vì  anh có thời gian lưu trú tại Italy khi dự Tuần lễ thời trang Milan. Bệnh nhân thứ 17 và chị gái cũng tham gia sự kiện này.

Sáng ngày 9/3, Sở Y tế TP.HCM có văn bản đề nghị vận động các nghệ sĩ từng tham gia sự kiện thời trang ở Itaty, Pháp khẩn trương liên hệ ngành y tế để kiểm tra sức khỏe.

Do đó, trưa 9/3, cơ quan chức năng quận 2 đã đến nhà Vũ Khắc Tiệp để kiểm tra, đồng thời đề nghị nâng mức cách ly lên cấp độ 3 (cách ly tập trung) và xét nghiệm Covid-19.

Empty

Vũ Khắc Tiệp nhận lệnh cách ly tập trung được đưa ra từ chiều qua (9/3)

Tại thời điểm ngành y tế đến kiểm tra lần thứ nhất vào trưa 9/3, Vũ Khắc Tiệp không có mặt tại căn hộ. Liên hệ với ông bầu này thì được biết đang ở cách nhà khoảng 2 km.

Bác sĩ Trung cho biết về trường hợp của Vũ Khắc Tiệp: "Thứ nhất là thời điểm kiểm tra, người này không có mặt tại căn hộ và đi xa khỏi nơi cư trú, không đáp ứng yêu cầu cách ly.

Thứ hai là sở đã có yêu cầu nâng cấp độ cách ly với người trở về từ Italy và bỏ mức cách ly cấp độ 1 cho mọi trường hợp. Do đó, quận đã ra quyết định yêu cầu người này cách ly tập trung".

Bác sĩ này cũng cho biết đến chiều 9/3 cơ quan chức năng tiếp tục quay lại căn hộ của Vũ Khắc Tiệp cùng quyết định yêu cầu tập trung cách ly nhưng phải vận động đến 3 giờ đồng hồ ông bầu này mới chịu lên xe. Ông Trung cho biết chưa có ca nào như thế trước đó.

Empty

Vũ Khắc Tiệp tại Ý

Về phía Vũ khắc Tiệp, báo Zing đăng tải đoạn clip phỏng vấn anh tại khu cách ly. "Anh nghĩ rằng anh không bị bệnh nhưng anh đến đây anh bị bệnh đấy", Vũ Khắc Tiệp chia sẻ về thời gian sống trong khu cách ly tại quận 2 và nhấn mạnh rằng không khí ở đây ngột ngạt.

Lắng nghe chia sẻ trên, bác sĩ Trương Thanh Trung, Trưởng phòng Y tế quận 2 (TP.HCM) chia sẻ với Zing tỏ ra thông cảm.

"Anh ấy thấy ngột ngạt vì anh ấy quen ở trong phòng kín, máy lạnh 24/24. Còn khu cách ly bắt buộc không dùng máy lạnh tại vì bệnh này không được ở phòng máy lạnh", ông Trung khẳng định.

"Vì sức khỏe cộng đồng, anh ấy phải cố gắng cách ly như Châu Bùi. Châu Bùi làm rất tốt mà", ông Trung lấy ví dụ và nhấn mạnh thêm: "Là người của công chúng thì càng phải gương mẫu".

 

Empty

Người mẫu Hà Vi Vi, bạn đồng hành của Vũ Khắc Tiệp, cũng lên tiếng sau lời kêu gọi của Sở Y tế TP.HCM. Hà Vi Vi cho biết: "Tôi đến Milan vào ngày 19-2 và rời đi vào ngày 24-2, có dự buổi biểu diễn Dolce & Gabbana, không tiếp xúc với bệnh nhân số 17.

Empty

Người mẫu Hà Vi Vi đi cùng Vũ Khắc Tiệp

Khi nhập cảnh, tôi khai báo hải quan đầy đủ và không có ai yêu cầu phải cách ly. Khi tôi về thì chính quyền địa phương và bác sĩ có đến vận động tự cách ly 14 ngày, tôi có xin được đi xét nghiệm COVID-19 cho yên tâm, nhưng bác sĩ nói bộ test có ít chỉ dành cho những trường hợp có biểu hiện nhiễm virus corona".

Empty

Tương tự Vũ Khắc Tiệp, Hà Vi Vi được chính quyền và y bác sĩ đến kiểm tra sức khoẻ suốt 14 ngày vừa qua. Cô cho biết không có biểu hiện bất thường, thân nhiệt 36,5 độ vào hôm 9-3.

Empty

Nhiều sao Việt khác cũng có mặt trong tuần lễ thời trang này

Ngoài Vũ Khắc Tiệp và người mẫu Hà Vi Vi, tuần lễ thời trang ở Ý còn có sự có mặt của fashionista Châu Bùi, fashionista Khánh Linh, ông bầu Lương Trọng Nghĩa, người mẫu Kha Vũ, Tiên Nguyễn (con gái doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn)...

 => Trường Giang, BB Trần và loạt sao Việt đang tự cách ly ở nhà

Xem thêm video: Tặng hoa 8/3 trong khu cách ly tập trung

Bình luận