Vụ mang dao vào trường đâm cô giáo và học sinh: Đối tượng và nạn nhân tử vong ở cùng thôn

Trịnh Tuyên  - Thứ bảy, 04/05/2019, 09:30 AM
Đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh - kẻ đã cầm dao xông vào trường đâm cô giáo và học sinh là người cùng thôn với em học sinh đã tử vong.

Tin mới nhất vụ đối tượng nghi trầm cảm mang dao vào trường đâm cô giáo và học sinh

Liên quan vụ việc thanh niên nghi trầm cảm mang dao vào trường đâm cô giáo và 5 học sinh bị thương, nhiều người dân tại thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương. Lang Chánh cho biết, đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh là con thứ hai trong gia đình có 2 chị em, người chị đã xây dựng gia đình còn Minh chưa có gia đình và hiện đang ở cùng với bố, mẹ ở thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương.

Gia đình đối tượng Minh sống bằng nghề làm ruộng, kinh tế bình thường. Riêng Minh ngoài phụ giúp gia đình thì không có việc làm ổn định. Còn em Lê Hữu Phước, học sinh lớp 5A, là người bị đối tượng Minh đâm tử vong cũng ở cùng thôn Cốc Mốc.

154742_4

Đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh bị bắt giữ cùng con dao gây án (Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp)

Theo Cơ quan điều tra, sau khi gây ra sự việc chấn động, đối tượng Minh đã lẩn trốn tại bờ ao bìa rừng thuộc thôn Tân Tiến, xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh và bị bắt tại đây sau đó được di lý về trụ sở công an. Tuy nhiên, bước đầu đối tượng khai quanh co, chưa rõ ràng, mâu thuẫn, lộn xộn.

Cơ quan công an cũng đã test nhanh ma túy đối với đối tượng nhưng kết quả Minh âm tính với ma túy. Hiện Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang củng cố hồ sơ và tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc…

154517_1

Đại tá Khương Duy Oanh (ngoài cùng bên trái), Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo vụ việc

Thông tin về các nạn nhân của vụ cầm dao vào trường đâm cô giáo và học sinh bị thương vong

Trước đó, như báo Gia đình Việt Nam đưa tin, vào khoảng 9h sáng ngày 3/5, đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh đã đột nhập vào trường học THCS và Tiểu học xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh và dùng dao đâm cô giáo Trần Thị Thanh và 5 em học sinh trong trường, trong đó có 1 em đã tử vong.

Học sinh tử vong là em Lê Hữu Phước (SN 2008) học lớp 5A. Các em học sinh khác bị thương gồm Phạm Đức Huynh (SN 2009, học sinh lớp 4B, trú ở thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương); Lê Văn Đông (SN 2008, học sinh lớp 5B, trú ở thôn Chiềng Khạt, xã Đồng Lương); Lê Thị Diệp Tuyền (SN 2010, học sinh lớp 3B, ở thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương) và Lê Minh Triệu (SN 2009, học sinh lớp 4B, trú ở thôn Chiềng Khạt, xã Đồng Lương).

Sau khi vụ việc xảy ra, UBND huyện Lang Chánh đã hỗ trợ gia đình nạn nhân có người chết 5 triệu đồng; gia đình mỗi nạn nhân có người bị thương 2 triệu đồng. Sở GD&ĐT Thanh Hóa hỗ trợ gia đình nạn nhân có người chết 3 triệu đồng, cô giáo chủ nhiệm bị thương 2 triệu đồng và 4 em học sinh bị thương mỗi em 1 triệu đồng.

Bình luận