Vụ máy bay Lion Air rơi xuống biển: "Không còn ai sống sót"

Long Hà  - Thứ hai, 29/10/2018, 15:35 PM
Cơ quan tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia phát đi thông báo xác nhận không còn ai sống sót trong vụ tai nạn máy bay Lion Air ngoài biển sáng 29/10.

Theo thông tin ban đầu, chiếc máy bay chở khách Boeing 737 MAX 8 số hiệu JT610 của Hãng hàng không khởi hành từ Sân bay Quốc tế Jakarta đi Pangkal Pinang trên đảo Sumatra đã mất liên lạc.

Sau đó cơ quan chức năng xác nhận chiếc máy bay gặp nạn và rơi xuống biển.

Nhà chức trách Indonesia đã vào cuộc để tìm kiếm vụ tai nạn nói trên. Sáng 29/10, lực lượng chức năng sở tại nước này đã tìm thấy một thi thể nghi ngờ là nạn nhân của vụ máy bay Lion Air rơi ngoài khơi Java.

Ông Yohanes Sirait - người phát ngôn của cơ quan hàng không Indonesia cho biết, chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air được yêu cầu quay trở lại sân bay ngay trước khi mất tín hiệu liên lạc. Tuy nhiên, sau đó không liên lạc được nữa.

thithe

Lực lượng cứu hộ khiêng vật được cho là một túi đựng xác. (Ảnh: AFP - nguồn TTXVN).

>>  Máy bay mất liên lạc, rơi xuống biển tại Indonesia

Nhiều dữ liệu quản lý hành trình chiếc máy bay này cho thấy: Chiếc máy bay đã thay đổi độ cao liên tục trước khi mất liên lạc. "Máy bay lên độ cao 1.524 m rồi hạ thấp, sau đó lấy lại độ cao và cuối cùng rơi xuống vùng biển" - dữ liệu thể hiện. 

Được biết, chuyến bay JT610 cất cánh từ Sân bay Quốc tế Jakarta lúc 6:20 phút và mất liên lạc 13 phút sau đó. Trên chuyến bay được xác định có 189 người.

Trước đó, tối ngày 28/10, chiếc máy bay Boeing 737 MAX được một phi công báo cáo làxgặp vấn đề về kỹ thuật. Sau đó lỗi kỹ thuật này đã được sữa chữa.

"Kỹ sư đã khắc phục được sự cố và đảm bảo máy bay hoàn toàn an toàn khi cất cánh vào sáng 29/10" - hãng hàng không Lion Air cho biết.

Tỷ phú Vichai thiệt mạng trong vụ rơi máy bay.

 

Bình luận