Vụ nữ sinh giao gà tại Điện Biên: Lý do bất ngờ về việc khai quật tử thi nạn nhân?

Gia Hân (tổng hợp)  - Thứ bảy, 20/04/2019, 17:51 PM
Liên quan vụ nữ sinh giao gà tại Điện Biên bị sát hại, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương mới đây đã nói về nguyên nhân phải khai quật mộ của nữ sinh này để lấy chứng cứ

Vì sao phải khai quật tử thi vụ nữ sinh Điện Biên bị sát hại khi đi giao gà?

nu-sinh-giao-ga-dien-bien_soyp-1734

9 đối tượng bị bắt trong vụ nữ sinh giao gà cho tới thời điểm này 

Chia sẻ tại phiên họp của Uỷ ban Tư pháp sáng 19/4, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương đã nói nhiều vấn đề liên quan đến vụ việc nữ sinh giao gà tại Điện Biên bị sát hại.Theo Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương, công tác khám nghiệm của Công an tỉnh Điện Biên chưa đạt các yêu cầu, đặc biệt liên quan chuyện nạn nhân có bị hiếp dâm hay không.Trước sự phức tạp của vụ án, các đại biểu Quốc hội đề nghị Bộ Công an trao đổi thông tin về ý kiến của cử tri cho rằng, với hiện trường vụ án khi phát hiện nạn nhân không có quần dài, tại sao không triển khai các biện pháp để xác định có hay không hành không hành vi xâm hại tình dục mà phải khai quật tử thi mới quyết định khởi tố bổ sung đối với tội Hiếp dâm. 

9 bị can đã bị khởi tố vì liên quan đến vụ việc nữ sinh giao gà bị sát hại đêm 30 Tết

Liên quan chất vấn của các đại biểu Quốc hội, Zing.vn dẫn lời Thứ trưởng Lê Quý Vương cho biết, đến thời điểm hiện tại Bộ Công an vẫn chưa nhận được báo cáo đầy đủ, chi tiết về diễn biến vụ án.Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương cho rằng, cơ quan điều tra đã khởi tố 9 bị can với 5 tội gồm Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Giữ người trái pháp luật và Không tố giác tội phạm.Thứ trưởng Vương cũng chia sẻ, vụ án hết sức phức tạp do những kẻ phạm tội liên tục thay đổi lời khai hoặc khai báo lòng vòng. Kẻ chủ mưu lại giữ quyền im lặng, hoặc liên tục đưa ra thông tin không chính xác.

Diễn biến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại

Trước đó, chiều 4/2 (30 Tết), Cao Mỹ Duyên lái xe máy mang 10 con gà đến bán cho một người đàn ông mua hàng qua điện thoại. Tối hôm đó, gia đình không thể liên lạc với nữ sinh nên trình báo cảnh sát.

Sáng 7/2, thi thể cô gái được phát hiện tại khu vực chăn nuôi của một gia đình vắng chủ ở huyện Điện Biên. Khi đó, nạn nhân chỉ mặc áo thu đông, toàn bộ tài sản bị mất. 

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan công an xác định nạn nhân chết do bị siết cổ.

Ngày 10/2, Công an tỉnh Điện Biên bắt Vương Văn Hùng. Ban đầu, Hùng khai gây án một mình. Tuy nhiên, nhiều ngày đấu tranh, nghi phạm khai thêm đồng phạm Bùi Văn Công.

Ngày 17/2, do phát sinh tình tiết mới nên Công an tỉnh Điện Biên cùng VKSND và Viện Khoa học hình sự Bộ Công an khai quật tử thi Cao Mỹ Duyên để khám nghiệm lại.

Chiều 17/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng .

Ngày 18/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam bị can đối với Vương Văn Hùng về tội "Giết người", "Cướp tài sản" và "Hiếp dâm".

Ngày 21/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương về tội "Hiếp dâm".

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam Bùi Thị Kim Thu - vợ nghi phạm Bùi Văn Công về tội "Che giấu tội phạm".

Ngày 29/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục bắt thêm nghi phạm thứ 9 trong vụ việc – Vì Văn Toán – kẻ được cho là chủ mưu thực sự trong vụ án rung động dư luận nói trên.

-> Tình tiết mới vụ nữ sinh giao gà: Đối tượng khai mục đích gây án để đòi nợ mẹ nạn nhân

Xem thêm: Clip khám xét hiện trường chính vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại

Bình luận