Vụ phát hiện thi thể nữ sinh ở mương nước: Viết nhật ký trước khi mất tích

Nguyễn Hiền  - Thứ ba, 14/07/2020, 17:45 PM
Trước khi mất tích, nữ sinh Ch. đã về nhà thay quần áo rồi vào phòng viết nhật ký, sau đó xin gia đình đến nhà lớp trưởng tổ chức liên hoan nhưng không có mặt.

Liên quan đến vụ phát hiện thi thể nữ sinh lớp 11 dưới mương nước sau lễ tổng kết năm học, ngày 14/7, trao đổi với báo Gia đình Việt Nam, ông Phan Duy Chiến (SN 1965), trú xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, cha ruột của nạn nhân hé lộ một số thông tin trước khi nạn nhân mất tích.

107375200_325074198501453_8245938584515608044_n

Ông Phan Duy Chiến kể lại những chi tiết trước khi nữ sinh Ch. mất tích.

Theo ông Chiến, ngày 10/7, sau khi con gái ông nhận phần thưởng ở trường xong thì có trở về nhà. Sau đó Ch. thay quần áo rồi vội đi vào phòng của mình ngồi viết nhật ký. Khoảng 9h35 phút cùng ngày, Ch. xin phép vợ chồng ông đến nhà lớp trưởng để tổ chức liên hoan cuối năm và được vợ chồng ông đồng ý.

"Thường ngày, con gái tôi rất ngoan hiền, dù đi chơi ở đâu đến lúc trời sắp tối cháu cũng về nhà. Vậy mà hôm đó, trời đã tối mịt nhưng vợ chồng tôi vẫn không thấy cháu về. Thấy có điều chẳng lành nên gia đình tôi liền hốt hoảng đi tìm. Tôi liên lạc với bạn bè của Ch. thì được các cháu cho biết, trưa hôm đó con gái tôi không tới tham dự tiệc liên hoan", ông Chiến kể lại.

Cũng theo ông Chiến, Ch. rất ít khi tiêu tiền, yêu đương cũng không. Vào hôm con gái ông ra khỏi nhà, trong người Ch. chỉ có vài chục nghìn đồng mà mẹ C. cho để đi liên hoan. Trước khi sự việc xảy ra, Ch. được camera của người dân ghi lại có di chuyển từ chợ An Lỗ ra Tỉnh lộ 11C.

“Khi phát hiện thi thể của Ch., trên người con gái ông vẫn đầy đủ áo quần, tất và mũ. Tuy nhiên, điều bất thường là xe của Ch. được tìm thấy cách hiện trường vài trăm mét, nằm ở trên đường trong tình trạng vẫn dựng chân chống nhưng đầu chiếc xe lại quay ngược lại với hướng Ch. bị ngã”, ông Chiến nói thêm.

Như báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin, vào khoảng 18h ngày 11/7, trong lúc đang lưu thông trên tỉnh lộ 11C (đoạn qua xã Phong Hiền, Phong Điền), nhiều người dân bất ngờ phát hiện một thi thể nữ học sinh nằm dưới mương nước cùng với chiếc xe đạp nằm cách hiện trường chừng 500 mét. 

Sau khi phát hiện sự việc, người dân đã báo tin lên chính quyền địa phương. Ngay lập tức, cơ quan Công an đã cắt cử lực lượng đến khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra.

Nạn nhân sau đó được xác định là em P.T.T.Ch. (SN 2004, trú tại xã Phong An, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế).

Sau khi được phát hiện, thi thể em Ch. được chuyển đến cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế ở xã Phong An để thực hiện công tác điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong.

Ngày 14/7, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an huyện Phong Điền cho biết, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của nữ học sinh trên.

Bình luận