Vụ Phòng khám Đa khoa Hoàng Kim ở Cần Thơ: Tước giấy phép 06 tháng, phạt 60 triệu đồng

Nhóm PVĐT  - Thứ sáu, 06/12/2019, 15:06 PM
Ngày 6/12/2019, Sở Y tế Cần Thơ đã ra quyết định tước giấy phép 6 tháng, phạt 60 triệu đồng đối với Phòng khám Đa khoa Hoàng Kim.

Ngày 6/12/2019, ông Phạm Phú Trường Giang - Chánh Thanh tra Sở Y tế Cần Thơ cho biết: Căn cứ vào những tài liệu video, hình ảnh mà phóng viên Báo Gia đình Việt Nam cung cấp, Đoàn thanh tra Sở Y tế đã có buổi làm việc với lãnh đạo phòng khám.

Quá trình làm việc, Đoàn thanh tra Sở Y tế đã phát hiện, chỉ rõ nhiều sai phạm xảy ra ở phòng khám đa khoa Hoàng Kim.

Empty

Phòng khám đa khoa Hoàng Kim bị Sở Y tế Cần Thơ ra quyết định tước giấy phép 06 tháng và 60 triệu đồng kể từ ngày 6/12/2019 do để xảy ra nhiều sai phạm.

>> Vụ “vẽ bệnh” tại Phòng khám Đa khoa Hoàng Kim: Sở Y tế Cần Thơ vào cuộc

Cụ thể, Sở Y tế đã có kết luận về hành vi vi phạm tại phòng khám này: Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.

Căn cứ vào những sai phạm tại phòng khám đa khoa Hoàng Kim, đối chiếu với quy định của Luật khám chữa bệnh, Sở Y tế Cần Thơ đã ra quyết định tước giấy phép hoạt động với thời hạnh 06 tháng và phạt 60 triệu đồng cho các hành vi vi phạm.

Empty
Empty

Quyết định xử phạt của Sở  Y tế Cần Thơ đối với phòng khám đa khoa Hoàng Kim.

Như vậy, từ ngày 4/12 – 6/12/2019, ngay sau khi nhận được tư liệu do phóng viên Báo Gia đình cung cấp, với trách nhiệm quản lý, Sở Y tế Cần Thơ đã nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, xác minh vấn đề báo nêu.

“Sở kiên quyết xử lý nghiêm sai phạm, không dung túng, không bao che. Cảm ơn quý báo đã đồng hành cùng với Sở để giải quyết vụ việc khách quan” - bà Bùi Thị Lệ Phi, Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ nói.

Báo Gia đình Việt Nam hoan ngênh tinh thần tiếp nhận thông tin, trách nhiệm quản lý và sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo Sở Y tế Cần Thơ.

Bình luận