Vụ phụ huynh tát giáo viên ở Đà Nẵng: Sở GD-ĐT nói không thể can thiệp sâu

Gia Hân  - Thứ bảy, 21/12/2019, 09:02 AM
Phó GĐ Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết đã nắm được thông tin vụ phụ huynh tát giáo viên ở trung tâm âm nhạc ngoại khóa Mun Art gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Sở GD-ĐT nói không thể can thiệp sâu

Liên quan tới vụ việc phụ huynh tát giáo viên đang gây xôn xao dư luận, mới đây, theo nguồn tin từ Vietnamnet, ông Lê Tấn Linh – Phó GĐ Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết đã nắm được thông tin vụ phụ huynh tát giáo viên ở trung tâm âm nhạc ngoại khóa Mun Art gây xôn xao dư luận những ngày qua. Theo ông Linh, trung tâm liên quan đến vụ việc là đơn vị ở ngoài, không thuộc quản lý của Sở GD-ĐT nên không thể can thiệp sâu.

ma1_optimized-1576542620-width640height480-11521785

Cô giáo tát vào mặt giáo viên giữa buổi làm việc trao đổi với nhà trường

“Dù không quản, nhưng mình cũng thấy xót khi sự việc đáng tiếc xảy ra giữa phụ huynh và giáo viên – người phụ trách trung tâm”, ông Linh nói.

Phó GĐ Sở cho biết, dự kiến trong các đợt họp các trung tâm sẽ có nhắc nhở tư vấn cho người quản lý về ứng xử giữa cán bộ trung tâm và phụ huynh để xử lý những mâu thuẫn xảy ra.

Cô giáo bị phụ huynh hành hung: "Cuộc sống của gia đình tôi bị đảo lộn"

Trong chia sẻ với báo Lao động, cô giáo H., người bị phụ huynh tát trong clip cho biết: "Từ khi sự việc xảy ra ngày 18/11, không chỉ có tôi mà gia đình, các giáo viên ở Trung tâm và những phụ huynh mong muốn giải quyết sự việc bằng đối thoại đã bị ảnh hưởng rất nhiều. Chúng tôi bị đe doạ, bị đưa lên mạng xã hội, bị xúc phạm, bị chửi bới,… Cuộc sống của gia đình tôi bị đảo lộn, tôi luôn cảm thấy lo sợ mỗi khi ra đường hay gặp đám đông". 

Bà H. cũng cho hay: "Trường hợp nếu câu nói của tôi khiến chị T. cảm thấy tổn thương, tôi sẵn sàng xin lỗi". 

Về phía phụ huynh T., người đã có hành vi tát giáo viên trong buổi làm việc, cho tới thời điểm hiện tại, bà T. cho biết vẫn chưa nhận được giấy mời của công an để lên làm việc.

“Tôi vẫn chưa nhận được giấy mời từ công an. Bây giờ tôi mong sự việc dịu xuống. Tôi đánh ai sẽ xin lỗi là điều chắc chắn. Vì vậy, phải ra công an để hai bên có tiếng nói chung” - lời bà T.

Như báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin, sự việc xảy ra khi chiều 18/11, bà T. chở con đến trung tâm dự buổi biểu diễn văn nghệ cuối khóa, chờ bé vào phòng giáo vụ chơi cùng các bạn mới ra về. Hôm sau, nữ phụ huynh xem lại camera của trung tâm, không thấy con trên sân khấu nên bức xúc cho rằng giáo viên không quan tâm bé. Tại buổi làm việc giữa nhà trường và phụ huynh về vụ việc này diễn ra vào ngày 12/12, bà T. tát cô giáo H. trước sự chứng kiến của nhiều người rồi bỏ về. Đoạn clip ghi lại cảnh phụ huynh tát cô giáo ở Đà Nẵng sau đó được đưa lên mạng xã hội khiến dư luận hết sức phẫn nộ. 

-> Phụ huynh tát giáo viên vì nhà trường bỏ quên con suốt 2 tiếng đồng hồ

Xem thêm: Hải Dương - ô tô 5 chỗ lao thẳng vào nhà dân khiến 1 người bị thương, 3 xe máy vỡ nát 

Bình luận