Vụ thai nhi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình: Gia đình đau đớn "tố" ca trực tắc trách

Hà Long  - Thứ sáu, 26/07/2019, 16:39 PM
Một thai nhi tử vong bất thường tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình chưa rõ nguyên nhân, gia đình đã làm đơn "tố" ca trực tắc trách.

Mới đây, gia đình anh Nguyễn Đức Đạt (SN 1987) ngụ tổ 2, P. Thái Bình, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) - chồng sản phụ Đỗ Ngọc M. đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình đề nghị và yêu cầu vào cuộc làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc con anh bị tử vong ở trong bụng mẹ trong khoảng thời gian đợi để sinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Cụ thể, theo trình bày của anh Đạt, vào khoảng hơn 21 giờ ngày 22/7/2019, chị M. gọi điện cho anh thông báo việc mình có dấu hiệu chuyển dạ khi bụng đau và chảy máu nên anh liền tức tốc chạy xe máy xuyên đêm từ Hà Nội về Hòa Bình, đồng thời gọi người nhà đưa vợ anh vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình để cấp cứu.

Empty

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình nơi xảy ra vụ việc.

>> Bác sĩ Hoàng Công Lương bị bắt: Lãnh đạo BVĐK Hòa Bình nói gì?

“Khi về đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, tôi được người nhà cho biết, vợ anh đã được các bác sĩ đưa đi chụp chiếu, siêu âm và chờ kết quả. Đến khoảng 00 giờ ngày 23/7, bác sỹ gọi gia đình tôi vào và nói,” nguyên nhân máu chảy nhiều là do vỡ nang trong tử cung, nhịp tim thai vẫn bình thường và có cho 2 viên thuốc kêu vợ tôi uống luôn sáng mai là đẻ gia đình cứ yên tâm”, và hướng dẫn vợ tôi vào khu vực đẻ để theo dõi. Tuy nhiên, đến khoảng 5h15 sáng, vợ tôi lại đau bụng dữ dội và chảy máu” – anh đau xót kể lại.

Anh Đạt cho biết thêm, vợ mình được các bác sĩ đưa vào phòng chờ sinh. Trong quá trình chờ sinh, anh đã gặp bác sĩ và có ý kiến rằng nếu cần thiết thì có thể mổ sinh cho vợ vì nắm được tình trạng là vợ mình ra máu nhiều.

Tại đây, các bác sĩ ca trực của khoa Phụ sản nói với anh Đạt rằng gia đình không cần lo lắng quá, để sinh tự nhiên. Sau đó sản phụ M. được đưa vào phòng đẻ.

Empty

Ông Trần Quang Khánh - GĐ Sở y Tế tỉnh Hòa Bình thông tin: Hiện Thành tra Sở đang vào cuộc điều tra, tìm hiểu vụ việc.

Đến khoảng 7h sáng ngày 23/7, chị M. được đưa đi siêu âm. Khoảng 30 phút sau, bác sỹ  trong ca kíp gọi anh Đạt tôi vào phòng riêng thông báo rằng: Tim thai không còn nữa. Nhận được thông tin này anh Đạt như ngã khụy xuống.

"Lo lắng an nguy đến tính mạng vợ, tôi đã đề nghị bác sĩ mổ lấy thai nhi. Vợ tôi được chuyển đến phòng hồi sức cấp cứu của khoa sản chăm sóc" - anh Đạt thông tin thêm.

Anh Đạt cho biết thêm, ngày 23/7, kíp trực của Khoa Phụ Sản đã đến gia đình chia buồn và nhận trách nhiệm, đây là ca diễn biến bất ngờ, chưa từng gặp.

Sau sự việc, gia đình anh Đạt đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ nguyên nhân vì sao con anh tử vong. Có hay không sự tắc trách của các bác sĩ trong kíp trực?.

Liên quan đến sự việc thai nhi tử vong trong bụng mẹ xảy ra vào ngày 23/7/2019 tại Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Hòa Bình, PV Báo Gia đình đã trao đổi với ông ông Trần Quang Khánh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình. Ông Khánh xác nhận vừa qua có xảy ra sự việc trên tại Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Hòa Bình.

"Gia đình đã có đơn tố cáo gửi đến Sở Y tế. Chúng tôi đang cho thanh tra vào cuộc để làm việc " - ông Khánh thông tin.

Trao đổi với báo chí về nội dung vụ việc trên, bà Bùi Thu Hằng - Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết: “Hiện BV vẫn chưa họp hội đồng chuyên môn, nhưng nghe anh em khoa sản báo do vỡ mạch gì đấy. Bệnh viện đã báo sự cố lên Sở Y tế chứ chưa báo cáo chi tiết, vì còn phải chờ kết luận”.

Thời gian vừa qua, tại Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Hòa Bình đã xảy ra sự cố y khoa khiến 9 bệnh nhân chạy thận bị tử vong. Vụ việc đã bị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các cá nhân, tổ chức liên quan. 

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin vụ việc!

Bình luận