Vụ "thỉnh vong" tại chùa Ba Vàng: Bác sĩ phủ nhận khuyên bệnh nhân lên chùa Ba Vàng chữa bệnh

X. Mai (T/H)  - Thứ bảy, 23/03/2019, 16:33 PM
Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong - người xuất hiện trong buổi pháp thoại của trụ trì chùa Ba Vàng đã phủ nhận việc "khuyên" bệnh nhân lên chùa chữa bệnh.

Liên quan clip bác sĩ Nguyễn Hồng Phong (khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai) khuyên người dân lên chùa Ba Vàng chữa bệnh, thông tin với báo chí, vị bác sĩ này cho biết, bản thân ông rất buồn khi đọc được thông tin báo chí đăng tải cho rằng, ông khuyên các bệnh nhân lên chùa Ba Vàng chữa bệnh.

"Tôi không hề khuyên bệnh nhân lên chùa Ba Vàng chữa bệnh hay thỉnh oan gia trái chủ của cô Phạm Thị Yến mà luôn nhắc bệnh nhân phải tuân thủ theo phác đồ điều trị bác sĩ đưa ra vì nó là y học, khoa học", bác sĩ Phong nói trên Trí Thức Trẻ.

Nói về việc xuất hiện trong đoạn clip của chùa Ba Vàng, bác sĩ Phong cho hay, đây là do Đại đức Thích Trúc Thái Minh gọi nên "không thể không lên"! Bác sĩ Phong lý giải, việc lên này với mong muốn nói cho mọi người hiểu rõ về đạo Phật chân chính.

Chua-ba-vang-thinh-vong

Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong xuất hiện trong buổi pháp thoại tại chùa Ba Vàng (Ảnh cắt từ clip).

>>> Chùa Ba Vàng truyền vong báo oán, sự thật "hồn ma" nhập vào người

Phía Bệnh viện Bạch Mai cũng xác nhận, bác sĩ Nguyễn Hồng Phong chính là bác sĩ khoa nhi bệnh viện này. Tuy nhiên, theo thông tin từ bệnh viện, những gì bác sĩ Phong phát biểu là hoàn toàn với tư cách cá nhân.

Trước đó, Báo Lao Động đăng tải loạt bài "Truyền bá chuyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỉ". Theo thông tin phản ánh, tại chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh), ngày mồng 8 (âm lịch) hàng tháng, không chỉ diễn ra khóa tu “Bát quan trai giới”, còn là ngày nhà chùa tổ chức thỉnh vong giải nghiệp cho những người có nhu cầu.

Đã thành lịch cố định, cứ mỗi tháng 3 đợt, mỗi đợt 2 ngày, tại chùa Ba Vàng sẽ diễn lễ thỉnh vong giải nghiệp thu hút hàng ngàn người tham dự/đợt.

Mọi bệnh tật và xui xẻo trong cuộc sống đều được lý giải là bởi oán hồn gây ra. Muốn thoát nạn thì buộc phải "trả nợ" cho vong từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng thông qua hình thức công đức vào nhà chùa.

Clip: Phần "chia sẻ" của bác sỹ Nguyễn Hồng Phong trong buổi pháp thoại tại chùa Ba Vàng (Nguồn: MXH)

Ngay sau khi báo chí đăng tải, loạt bài viết nói trên gây xôn xao dư luận và đến tối 21/3 đã diễn ra buổi thuyết pháp tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) để chứng minh phương pháp "thỉnh oan gia trái chủ" tại chùa này có hiệu quả trong việc chữa bách bệnh, Đại đức Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng đã cho mời một số nhân chứng là các phật tử đã "thỉnh giải nghiệp" để tăng khả năng tin tưởng. Một trong số những nhân chứng được trụ trì mời lên chia sẻ là bác sĩ Nguyễn Hồng Phong.

Nam bác sĩ cho biết thêm đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp bệnh nhân đã khỏi bệnh. Sau khi kết thúc phần chia sẻ của mình, vị bác sĩ này nhận được rất nhiều tràng vỗ tay ủng hộ từ các phật tử khác.

Sau phần chia sẻ của anh Phong, đại đức Thích Trúc Thái Minh cho biết đây là bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Trụ trì chùa Ba Vàng cũng tiếp tục khẳng định sau khi "thỉnh oan gia trái chủ" đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều bệnh nhân của anh Phong, phương pháp điều trị trở nên đơn giản (!).

Video: Truyền bá chuyện vong báo oán tại chùa Ba Vàng (Nguồn: Báo Lao Động)

Bình luận