Vụ y tá đội lốt bác sĩ khám bệnh: Sở Y tế Hà Nội đình chỉ phòng khám để xác minh

PV  - Thứ hai, 26/11/2018, 19:11 PM
Ông Nguyễn Dương Trung cho biết, hiện tại Sở Y tế đã đình chỉ phòng khám này để xác minh, kiểm tra vấn đề báo nêu.

Phóng viên Báo Gia đình Việt Nam có trao đổi với ông Nguyễn Dương Trung - Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội liên quan đến "Y tá đội lốt bác sĩ khám bệnh cho bệnh nhân"  tại Phòng khám Đa Khoa V. L (PKĐK V.L) nằm trên đường Giải Phóng, phường Giáp Bát (quận Hoàng Mai – TP. Hà Nội).

Ông Nguyễn Dương Trung thông tin, hiện tại Sở Y tế đã đình chỉ phòng khám này để xác minh, kiểm tra vấn đề báo nêu.

so-y -te

Ông Nguyễn Dương Trung đề nghị PV cung cấp thêm video, hình ảnh khi tác nghiệp tại Phòng khám Đa Khoa V. L để Sở vào cuộc xác minh, đối chất với phòng khám này. Ông Trung cho biết hiện tại phòng khám này đang "chối".

>> Hà Nội: Phòng khám đa khoa Viễn Đông bị thu hồi giấy phép

Ông Nguyễn Dương Trung đề nghị PV cung cấp thêm video, hình ảnh khi tác nghiệp tại Phòng khám Đa Khoa V. L để Sở vào cuộc xác minh, đối chất với phòng khám này.

"Bên Phòng khám Đa Khoa V. L đang "chối", phóng viên cung cấp vi deo để đối chất với họ" - ông Nguyễn Dương Trung nói.

Trước đó, Báo Gia đình Việt Nam liên tiếp nhận được phản ánh, ở Phòng khám Đa Khoa V. L (PKĐK V.L) nằm trên đường Giải Phóng, phường Giáp Bát (quận Hoàng Mai – TP. Hà Nội) một số người không phải là bác sĩ nhưng đứng ra khám bệnh. Nguy hiểm hơn, nhiều người không có bệnh nhưng những vị “bác sĩ” này “phán” ra hàng trăm thứ bệnh khiến nhiều người mất tiền và hoang mang, sợ hãi.

46503429_2212584549021153_131744342233579520_n-0859

Chị Loan là y tá tại phòng khám nhưng "đội lốt" bác sĩ để khám, "phán" bệnh cho phóng viên (ảnh cắt từ video).

Nhận được phản ánh, phóng viên Báo Gia đình Việt Nam vào cuộc tìm hiểu và ghi nhận thực tế tại PKĐK V.L. là có cơ sở như phản ánh.

Ghi nhận thực tế của PV, chị Loan là y tá làm việc tại phòng khám, thế nhưng chị Loan đã tự tay khám và “phán” bệnh cho phóng viên (PV) dù không có bệnh.

PV Báo Gia đình Việt Nam đã có buổi làm việc với Thanh tra Sở y tế Hà Nội. Tại buổi làm việc, PV đã cung cấp các giấy tờ, hồ sơ, sổ khám bệnh liên quan đến PKĐK V.L. cho Thanh tra Sở y tế. 

Sau khi tiếp nhận tài liệu, thông tin từ PV, lãnh đạo Thanh tra Sở Y tế Hà Nội hứa với PV sẽ vào cuộc xác minh và thông tin kết quả.

Báo Gia đình Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Bình luận