Vui Tết thiếu nhi, trẻ em Cần Thơ đổi rác lấy quà tặng

Hồng Thắm  - Thứ ba, 26/05/2020, 14:59 PM
Các em thiếu nhi tại Cần Thơ sẽ được đổi rác nhận quà trong chương trình “Ngày hội thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường” diễn ra vào ngày 30/5 tại công viên Lưu Hữu Phước, Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ do báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ phối hợp cùng Thành đoàn Cần Thơ tổ chức.

Ngày hội được tổ chức nhằm mang lại sân chơi lành mạnh, thiết thực và ấm áp cho các em thiếu nhi sau một thời gian dài nghỉ Tết và giãn cách xã hội vì phòng dịch Covid-19. Bên cạnh đó, chương trình nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho thiếu nhi về ý thức bảo vệ môi trường, chung tay vì một Trái đất xanh nhân ngày Môi trường Thế giới.

IMG_2423

“Ngày hội thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường” do báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ phối hợp cùng Thành đoàn TP Cần Thơ tổ chức.

Đến với ngày hội, các em thiếu nhi có thể mang theo “rác” là các vật dụng trong gia đình như chai lọ nhựa, bịch nilon, giày, mủ, pin, đồ chơi điện tử, chai lọ, túi xách… bị hư hỏng để đổi lấy đồ chơi mới, bánh kẹo, nước uống, gấu bông, vé vào cổng khu vui chơi tiNi world… Ban tổ chức không nhận rác thải sinh hoạt như rác bếp, rác vườn, có mùi hôi thối.

IMG_2420

Tham gia ngày hội, các em thiếu nhi có cơ hội tham gia nhiều chương trình và nhận những phần quà hấp dẫn.

Tại ngày hội, có nhiều trò chơi hấp dẫn như phân loại rác, ném rác vào thùng, bỏ rác vào thùng nhanh, đẩy xe rác nhanh; tìm hiểu, vẽ tranh về môi trường và bảo vệ môi trường. Tất cả các trò chơi đều có phát quà.

IMG_2422

Ban tổ chức đã chuẩn bị hơn 1.000 vé miễn phí vào cổng khu vui chơi tiNi World cho các em thiếu nhi tham gia ngày hội.

Nói về chương trình sắp diễn ra, ông Lê Phương Nguyên - Trưởng cơ quan đại diện báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ cho biết: "Ban tổ chức đã trang bị khoảng 20 ki-ốt để chuẩn bị các trò chơi và quà cho các em thiếu nhi. Hàng ngàn phần quà, thức ăn, thức uống đã được chuẩn bị sẵn. Ban tổ chức mong rằng thông qua chương trình giúp các em hình thành thói quen vứt rác đúng nơi quy định, phân loại rác, tái chế, tái sử dụng một số loại rác cơ bản. Đồng thời, truyền cảm hứng thúc đẩy hành động sáng kiến của các em nhỏ trong việc bảo vệ môi trường".

Chương trình sẽ kéo dài đến tối cùng ngày và được kết thúc bằng buổi văn nghệ do các em thiếu nhi tại TP Cần Thơ biểu diễn.

Bình luận