Vườn hoa hướng dương ở Hoàng Thành Thăng Long: Món quà rực rỡ từ TH true Milk

PV  - Thứ sáu, 12/01/2018, 15:39 PM
Vườn hoa Hướng dương tại Hoàng thành rộng khoảng 2.000m2 được gieo hạt cùng giống, cùng đợt với cánh đồng hoa hướng dương của tập đoàn TH tại (Nghĩa Đàn)

Vườn hoa này được chính những kỹ sư, kỹ thuật viên của trang trại bò sữa TH- trực tiếp ra Hà Nội gieo trồng và cùng cán bộ, nhân viên Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long chăm sóc. Anh Tạ Đình Trợ, kỹ sư nông học cho biết, đất ở khu vực Hoàng thành không phù hợp, nhiều chim chóc và chuột ăn mất hạt giống nên nhóm kỹ thuật phải gieo tới 4 lần. Khi hạt hướng dương gieo thẳng đã nảy mầm, các kỹ thuật viên tiếp tục phải đưa khoảng 2.000 bầu cây hoa hướng dương từ Nghệ An ra để trồng dặm cho đều.

Empty
Empty
Empty
Empty

 Vườn hoa Hướng dương tại Hoàng thành rộng khoảng 2.000m2 thu hút nhiều người đến thăm quan, chụp ảnh.

Empty

  Nhiều ngày nay vườn hoa thu hút những thợ săn ảnh

Empty

 Đây là lần đầu tiên Hà Nội có một vườn hoa hướng dương lớn như vậy.

Thời gian bắt đầu làm đất từ 15.10, tới ngày 18.10.2017 gieo hạt và tới giờ vườn hoa đã khoe sắc. Trong khoảng thời gian đó, Kỹ sư nông học Tạ Đình Trợ và Kỹ thuật viên Dương Xuân Mạnh của trang trại TH phải theo sát vườn hoa để đảm bảo hoa mọc đều, đẹp.

Hoạt động này cũng được bà Thái Hương- Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc  Á- nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH trực tiếp chỉ đạo. Từ vẻ đẹp của cánh đồng hoa hướng dương của TH tại Nghĩa Đàn, Nghệ An- tập đoàn TH mong muốn lan tỏa để những người yêu hoa, yêu Hà Nội cùng được trải nghiệm. Với bà Thái Hương, TH như đoá hoa hướng dương rực rỡ thanh khiết, kết tinh thơm thảo hương trời, hương đất, cho ta niềm tự hào đất Việt, niềm tự hào nông nghiệp Việt Nam.

Tại Nghệ An, năm nay trang trại TH trồng hoa hướng dương ở 2 địa điểm: ven đường Hồ Chí Minh và cánh đồng thuộc farm 3 với diện tích trên 100 ha. Thời điểm này, cánh đồng hoa cũng bung nở, trở thành một điểm đến đầy hấp dẫn như một cánh đồng châu Âu giữa lòng xứ Nghệ và mở cửa miễn phí cho khách tham quan.

Bình luận