Xây dựng Làng du lịch sinh thái Hoàng Hảo quy mô lớn ở Vĩnh Long

Kim Khanh  - Thứ bảy, 02/03/2019, 08:14 AM
Làng du lịch sinh thái Hoàng Hảo có diên tích 68ha nằm trên tuyến quốc lộ 57, huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long), dự kiến sẽ khánh thành vào ngày 30/4/2019.

Vào những ngày đầu tháng 3/2019, tại địa điểm dự kiến xây dựng Làng  du lịch sinh thái Hoàng Hảo có gần cả trăm công nhân đang khẩn trương hoàn thành các công trình của làng du lịch sinh thái mang đậm nét Nam bộ trong tương lai.

Làng du lịch sinh thái Hoàng Hảo nằm trên tuyến quốc lộ 57, cách phà Đình Khao khoảng 2km, thuộc xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Nếu đi đường xe từ Trung tâm TP Vĩnh Long đến làng du lịch chỉ hơn 4km. Chủ đầu tư dự án là Công ty bất động sản (BĐS) Hoàng Hảo. Sau khi hoàn thành, khu du lịch này sẽ là nơi vui chơi, nghỉ dưỡng lí tưởng cho người dân Vĩnh Long nói riêng và khách du lịch đến vùng ĐBSCL nói chung.

13

Hiện tại, công nhân đang khẩn trương hoàn thành các công trình xây dựng để kịp tiến độ đã đề ra.

Dự án làng du lịch này có quy mô 68ha. Giai đoạn 1 của dự án, doanh nghiệp sẽ triển khai thi công và hình thành khu du lịch với quy mô 39ha; giai đoạn 2 của dự án, diện tích khu du lịch sẽ được mở rộng thêm 29 ha. 

Ông Trương Hoàng Hảo - Giám đốc Công ty BĐS Hoàng Hảo cho biết: Làng lịch sinh thái Hoàng Hảo sẽ đa dạng các loại dịch vụ như: vui chơi giải trí, nhất là các trò chơi dân gian; nhà hàng; khu nghỉ dưỡng. Trong đó, chủ đầu tư chú trọng xây dựng các loại hình dịch vụ như: câu cá hô, bơi thuyền, đi xe điện, tát mương bắt cá, chạy xe đạp qua cầu ván, đi cầu khỉ, bơi xuồng, cáp trượt… Với diện tích đất rộng, nơi này còn thích hợp cho việc cắm trại, vui chơi, giải trí của đoàn khách du lịch vào mùa hè.

11

Xe công trình đang thi công Làng du lịch sinh thái Hoàng Hảo.

Đặc biệt, khu nhà hàng của làng du lịch có sức chứa lên đến hàng trăm thực khách, phục vụ các món ăn mang đặc trưng của miền Tây sông nước. Khu ẩm thực còn có bán bánh dân gian Nam bộ. Khu nghỉ dưỡng phục vụ khách nước ngoài được xây dựng riêng biệt, thiết kế mang đặc trưng phong cách Nam bộ từ nhà vườn đến không gian sống.

Theo anh Trương Quang Hậu - Phó giám đốc Công ty BĐS Hoàng Hảo cho biết: “Chúng tôi sẽ xây dựng khu du lịch theo hướng sinh thái, nghỉ dưỡng nên rất chú trọng mảng cây xanh. Hiện nay, làng du lịch đã có sẵn 10ha rừng tràm, cây cao đến 6m, rừng tràm này cũng là vườn cò, vạc, chim muôn về ngủ mỗi chiều. Ngoài ra, chúng tôi đã trồng hàng trăm cây Thiên Ngân để làm cảnh quang du lịch. Về vườn cây ăn trái chúng tôi có hơn 3ha vườn trồng dừa, ổi, cam, quít, bưởi và đu đủ. Thời gian tới, chúng tôi có kế hoạch đào ao lớn có diện tích 4.000m2 để phục vụ dịch vụ câu cá hô cho du khách, nếu khách có nhu cầu thì chúng tôi làm lẫu cá hô do chính tay du khách câu được”.

12

Phối cảnh các phòng nghỉ  trong Làng du lịch sinh thái Hoàng Hảo.

Chia sẻ về những ấp ủ cho dự án này, ông Hoàng Hảo - chủ đầu tư làng du lịch cho biết thêm: “Để hình thành làng du lịch sinh thái Hoàng Hảo, tôi đã có sự chuẩn bị từ 5 năm trước. Trước tiên tôi tìm kiếm khu đất có diện tích lớn. Bước tiếp theo, trên diện tích đất tìm được tôi đã trồng những loại cây theo định hình khu du lịch sinh thái. Cuối cùng, tôi lo về vốn đầu tư, trong đó ngoài vốn tài chính còn một loại vốn quan trọng nhất là vốn văn hóa du lịch, hiểu biết để khi quy hoạch để phát triển khu du lịch theo đúng tiêu chuẩn của khu du lịch sinh thái mang đậm màu sắc Nam bộ. Hiện nay, diện tích quỹ đất của chúng tôi đã đủ cho hai giai đoạn để hoàn thành dự án. Tuy nhiên, chúng tôi phải phân kỳ giai đoạn để đầu tư xây dựng cho hợp lý. Với quy mô diện tích và đầu tư xây dựng lớn, có thể nói, đây là một trong những khu du lịch lớn của ĐBSCL.

Với những sự chuẩn bị mọi mặt, nhất là về đất đai, tài chính và nhân  lực, hiện nay Công ty BĐS Hoàng Hảo đang khẩn trương triển khai kế hoạch xây dựng để kịp tiến độ đã đề ra. Dự kiến đến 30/4/2019 sẽ khánh thành “Làng du lịch sinh thái Hoàng Hảo”. Đây sẽ là một bước phát triển mới của du lịch Vĩnh Long và ĐBSCL trong việc đón thời cơ du lịch phát triển của vùng sau năm 2020.

Video: Độc đáo du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ

Bình luận