Xây dựng trang trại trên đất nông nghiệp, vì sao chính quyền không xử lý?

An Nhiên (T/h)  - Thứ hai, 07/01/2019, 13:54 PM

Công ty Cổ phần giống gia cầm Ngọc Mừng có địa chỉ tại thôn Hà Lỗ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội đang ngang nhiên xây dựng trên đất nông nghiệp.

Theo báo Tuổi trẻ Thủ đô, mô hình trang trại của Công ty có diện tích gần 1ha với tường bao vây kín, phía trong có một căn nhà kiên cố sử dụng làm văn phòng. Ngoài ra, trang trại còn có nhiều hạng mục xây dựng được phân thành khu chăn nuôi và khu ấp trứng… nằm ở giữa cánh đồng thôn Hà Lỗ. Chỉ có một con đường độc đạo để vào khu vực này.

"Trang trại này đã được xây dựng xong và đi vào hoạt động từ rất lâu nhưng cho tới nay chưa hề được cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt dự án. Tất cả những công trình xây dựng đều là xây dựng trên đất nông nghiệp. Sai phạm diễn ra ngay trước mắt UBND xã Liên Hà nhưng không hề bị xử lý, thậm chí chính quyền địa phương còn đang có dấu hiệu của việc hợp thức hóa sai phạm"- Báo TTTĐ thông tin.

Empty

Công ty Cổ phần giống gia cầm Ngọc Mừng chưa được phê duyệt dự án nhưng đã xây dựng và đi vào hoạt động từ lâu. Ảnh TTTĐ

Trước thông tin trên, trả lời báo chí, ông Phạm Văn Tam, cán bộ địa chính xã Liên Hà cho biết: “Công ty đã đi vào hoạt động và được chấp thuận mồm, chưa được chấp thuận bằng văn bản. UBND xã đã thiết lập hồ sơ trình cấp huyện”.

Về nguồn gốc đất, ông Tam cũng cho biết, đây là đất nông nghiệp, giao theo nghị định 64.

r-636824555957690857-49338784_753769255022428_6477916907029659648_n-1946

Sai phạm không được đề nghị xử lý mà lại được UBND xã Liên Hà đề nghị phê duyệt dự án.

Như vậy chính quyền địa phương đã xác định gần 1ha trạng trại với nhiều công trình xây dựng của Công ty Cổ phần giống gia cầm Ngọc Mừng là xây dựng trên đất nông nghiệp.

Câu hỏi đặt ra là tại sao UBND xã Liên Hà để việc này tồn tại trong thời gian dài mà không xử lý? Đến nay lại có ý định hợp thức hóa sai phạm bằng việc lập hồ sơ trình cấp huyện, gửi báo cáo đề nghị huyện phê duyệt dự án.

Bình luận