Xảy ra sự cố rất nghiêm trọng, than Mông Dương xử lý một loạt cán bộ

VIẾT CƯỜNG  - Thứ tư, 14/11/2018, 18:32 PM
Một Phó Quản đốc và Phó Phòng Cơ điện than Mông Dương bị cách chức; nhiều cán bộ khác bị khiển trách vì để xảy ra sự cố nghiêm trọng...

Vừa qua, Công ty than Mông Dương - TKV (Cẩm Phả, Quảng Ninh) tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm và xem xét xử lý kỷ luật lao động đối với các cá nhân có lỗi, liên đới trách nhiệm trong vụ sự cố trôi goòng gây tai nạn lao động vào ca 2 ngày 22/10/2018, phân xưởng Vận tải Lò 1.

than-mong-duong

Trụ sở Công ty than Mông Dương

Trước đó, vào ca 2 ngày 22/10/2018, thực hiện lệnh sản xuất của Quản đốc Phan Xuân Hải, Phó Quản đốc Lê Quang Ngọc giao việc cho nhóm công nhân gồm 7 người làm nhiệm vụ vận tải hệ thống trục tải T1 để chở người và vận chuyển vật liệu, than, đất, đá,..

Đầu ca, các công việc tiến hành bình thường. Đến khoảng 20h, sau khi nhóm đã thực hiện nhiệm vụ vận chuyển người và vận chuyển được 5 chuyến đá đá, công nhân Cao Xuân Thắng đã móc liên kết 2 goòng; công nhân Thậm cáp để kéo 2 gòong đất đá ở nhánh có tải, xong việc công nhân Thậm đánh tín hiệu cho tời kéo lên, còn công nhân Thắng di chuyển ra phía ngoài cửa gió sắt.

Khi tời kéo 02 goòng đất, đá lên được 100 mét thì bị tuột liên kết giữa 01 goòng; gòong thứ 02 phía sau trôi tự do xuống chân trục va đập vào các gòong đất đá ở nhánh có tải. Các goòng đất đá bị va đập đột ngột, đẩy dồn goòng thứ 4 phía ngoài ép vào công nhân Thắng đang đi tại vị trí cách cửa hầm y tế ra ngoài gây tai nạn nghiêm trọng cho công nhân Cao Xuân Thắng.

Về nguyên nhân gây tai nạn, Hội đồng kỷ luật nhận định Phó Quản đốc Lê Quang Ngọc chưa thực hiện tốt công tác kiểm tra các điều kiện an toàn kỹ thuật đầu ca của tuyến trục; giao việc kéo thả 02 goòng/01 chuyến nhưng kiểm tra giám sát, hướng dẫn công nhân thực hiện chưa nghiêm túc theo quy định; để công nhân làm sai quy trình, sử dụng các vật tư phục vụ móc liên kết các goòng không đúng quy cách nên xảy ra sự cố nghiêm trọng, gây tai nạn.

Trách nhiệm của Quản đốc Phan Xuân Hải cũng được chỉ rõ như: Tổ chức thả kéo 02 goòng/01 chuyến theo biện pháp kỹ thuật an toàn của lệnh sản xuất nhưng kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở công nhân chấp hành quy trình, biện pháp làm việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động chưa nghiêm túc, chưa hiệu quả, để cấp dưới làm sai, xảy ra sự cố.

Ngoài ra, nhóm công nhân manơ goòng chân trục -250 cũng vi phạm biện pháp an toàn kỹ thuật, sử dụng goòng thiếu móc, dùng xích móc goòng không đúng quy cách, thao tác,…

Theo ý kiến của Phó Giám đốc Công ty Hoàng Trọng Hiệp, đây là sự cố đặc biệt nghiêm trọng, nguy cơ chết người cao. Người làm trực tiếp không ý thức được nguy cơ mất an toàn của tuyến trục, không móc cáp quá hải, chốt xích không đảm bảo. Cán bộ chỉ huy sản xuất không kiểm tra kỹ, việc sử dụng goòng không đảm bảo kỹ thuật, trách nhiệm thuộc phân xưởng Vận tải Lò 2, cán bộ phòng Cơ điện không hoàn thành chức trách nhiệm vụ; hệ thống cam sự cố tuyến trục chưa đủ; chất lượng kiểm tra của các phòng ban chưa tốt, không chặt chẽ. Cán bộ quản lý trục tải, thiết bị nghiêm ngặt chưa đảm bảo, chưa sâu sát, cần phải thay đổi.

Ông Hiệp đề nghị phòng An toàn cần có quy định, quy trình để có căn cứ xét, xử lý, đồng thời bổ sung trách nhiệm của các Phó Giám đốc: An toàn, sản xuất; Cơ điện vận tải; Trưởng phòng Cơ điện; Quản đốc Vận tải Lò 2.  

Các thành phần Hội đồng đã thảo luận, phân tích và làm rõ thêm hành vi vi phạm của các cá nhân, xác định đây là sự cố đặc biệt nghiêm trọng, thống nhất xử lý kỷ luật heo quy định của Nội quy lao động.

Sau khi nghe ý kiến của các cá nhân vi phạm và thành phần dự họp phân tích, đánh giá, chủ trì cuộc họp thống nhất kết luận sự cố xảy ra là rất nghiêm trọng, nguyên nhân chủ yếu do công nhân chủ quan khinh xuất, không tuân thủ quy trình khi vận hành, sử dụng tuyến trục tải của Công ty đã quy định. Cán bộ chỉ huy sản xuất chưa sâu sát, kiểm tra kiểm soát công nhân chấp hành các quy định làm việc, quy định về quản lý sử dụng các thiết bị trục tải không chặt chẽ, để công nhân vi phạm. Cán bộ quản lý các phòng ban chưa rà soát, bổ sung kịp thời hệ thống văn bản quản lý, chất lượng kiểm tra kiểm soát hiện trường sản xuất đối với hệ thống các trục tải chưa cao, không phát hiện được sai phạm của các đơn vị để ngăn chặn, phòng tránh.  

Hội đồng thống nhất hình thức xử lý kỷ luật đối với các cá nhân.

Đối với công nhân Cao Xuân Thắng và Phạm Văn Thậm, kéo dài tời hạn nâng lương 6 tháng và chuyển làm việc khác không thuộc các dây truyền trục tải.

Cách chức đối với Phó Quản đốc Phân xưởng Vận tải Lò 1 Lê Quang Ngọc, cách chức ông Vũ Tiến Trường - Phó Phòng Cơ điện.

Khiển trách ông Phan Xuân Hải - Quản đốc Vận tải Lò 1 và ông Đồng Xuân Dũng – Trưởng phòng Cơ điện.

Nhắc nhở trách nhiệm bằng văn bản đối với các ông, bà: Nguyễn Huy Dậu – Quản đốc Phân xưởng Vận tải Lò 2; Bùi Văn Khuê – Phó Phòng An toàn, được giao quản lý công tác an toàn vệ sinh lao động đối với các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn. 

Ngoài ra, phê bình nhắc nhở trách nhiệm đối với trưởng các phòng ban liên quan.

Bình luận