Xe chuyển hàng hóa từ Hải Dương được vào Hải Phòng

PV  - Thứ năm, 18/02/2021, 11:50 AM
UBND TP. Hải Phòng đã có chỉ đạo cho phép các xe vận tải hàng hóa phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu từ các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tại tỉnh Hải Dương vào TP Hải Phòng.

Ngày 16/02/2021 UBND TP. Hải Phòng phát Thông báo số 62/TB - UBND với nội dung: Trong thời gian tỉnh Hải Dương giãn cách xã hội (từ ngày 16/02/2021 đến 3/3/2021), Hải Phòng dừng tiếp nhận tất cả công dân và hàng hóa từ tỉnh Hải Dương sang.

Trường hợp công dân tỉnh Hải Dương cố tình về Hải Phòng, nếu bị phát hiện sẽ buộc phải vào khu cách ly tập trung của thành phố và phải chi trả chi phí cách ly.

lap chot kiem dich 1

Xe vận chuyển hàng hóa từ Hải Dương được vào Hải Phòng nhưng được kiểm soát theo đúng quy định nhằm phòng chống lây lan dịch bệnh - (Ảnh: Minh họa internet)

>> Hải Dương xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây

Sau khi có chỉ đạo của TP. Hải Phòng tại Thông báo số 62, UBND tỉnh Hải Dương, các ngành chức năng liên quan đã có sự phối hợp, tìm biện pháp tháo gỡ nhằm tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hoá để phục vụ các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Theo đó, các xe vào Hải Phòng phải bảo đảm các điều kiện: Có hợp đồng, đơn hàng cụ thể và có các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19 theo quy định.

Các lái xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính đối với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và có giấy xác nhận của CDC Hải Dương trong thời gian 3 ngày gần nhất.

Phải có giấy xác nhận của chủ doanh nghiệp vận tải xác nhận lái xe được ăn ở và quản lý tập trung; tuân thủ tuyệt đối các biện pháp "5K" về phòng chống dịch của Bộ Y tế; phun khử khuẩn bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho toàn bộ hàng hóa và phương tiện...

Bình luận