Xe độ Holden Barina thiết kế từ cảm hứng của người “ngoài hành tinh”

Phạm Loan (Theo caradvice)  - Thứ ba, 23/03/2021, 09:00 AM
Chiếc xe độ Chevrolet Aveo 2008 mang tên Holden Barina đang được đưa lên kệ bán đấu giá ở Vương quốc Anh với biệt danh “xe ngoài hành tinh” vì vẻ ngoài hết sức kì dị của nó.

Chiếc xe được chế tạo bởi nhà sản xuất ô tô tùy chỉnh Mike Vetter có trụ sở tại Hoa Kỳ với giá khởi điểm 14.000 đô la Úc.

Empty

Vetter là chủ nhân của hàng loạt các thiết kế xe siêu dị bao gồm xe Holden Barina này và được biết đến như một tay độ xe hơi số một thế giới. Những chiếc xe hơi độ của Mike Vetter luôn trở thành những chiếc xe có một không hai với thiết kế độc đáo “đến từ tương lai”.

Khách hàng của Vetter thường là những người giàu có bậc nhất đã quá chán với những chiếc Lamnorghini hay Ferrari và điều họ muốn là sở hữu một chiếc xe độc, dị, lạ. Và rồi, những chiếc xe mang thương hiệu Vetter xuất hiện mang làn sóng xe “ngoài hành tinh” vào thị trường xe hơi và được các tay chơi xe trên thế giới săn lùng nhiều nhất.

Empty

Chiếc xe độ Chevrolet Aveo được lấy cảm hứng từ bộ phim khoa học viễn tưởng Minority report với thiết kế cánh cửa như đôi cánh chim hải âu đang dang rộng đầy uy lực.

Với động cơ Chevrolet 4 xi-lanh, dung tích 1,6 lít chỉ dẫn động bánh trước, chiếc xe Aveo đã đi được quãng đường 30,924 km và được trưng bày trong bảo tàng trong khoảng thời gian dài. Do đó, khi sở hữu chiếc xe này, người lái cần chạy thử xe khi cả hệ thống treo khí nén và camera trước và sau hiện không hoạt động.

Empty

Theo trang web của Vetter, tác giả đã bật mí những "mẫu xe ý tưởng" độc đáo này đã được giao đến London, Abu Dhabi, Đức, Canada và Hoa Kỳ.

Bình luận