Xe hơi đâm sập tường, cả gia đình vẫn thản nhiên chơi mạt chược

Thùy Linh (Dịch theo Worlofbuzz)  - Thứ tư, 09/10/2019, 10:27 AM
Mặc cho chiếc xe hơi đâm sập tường nhà thành đống đổ nát, cả gia đình vẫn thản nhiên chơi mạt chược như không có chuyện gì xảy ra.

Xe hơi đâm sập tường nhà, cả gia đình vẫn thản nhiên chơi mạt chược

Từ xưa, người ta truyền tai nhau câu: “Đừng bao giờ làm phiền người già ở Trung Quốc khi họ đang chơi mạt chược”. Đây vốn là trò chơi được người Trung Quốc sáng tạo và yêu thích từ thế kỷ 19. Không dừng lại là một trò giải trí, mạt chược còn gắn kết các thành viên trong gia đình khi có dịp quây quần bên nhau. Nhưng có một nhược điểm, một khi đã chơi mạt chược thì khó mà nhấc chân ra khỏi bàn được, kể cả có “long trời lở đất”.

Một vụ việc hi hữu xảy ra khi một chiếc xe BMV đang lưu thông trên đường đột nhân mất lái tông thẳng vào một ngôi nhà ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Tai nạn này đã khiến bức tường căn nhà sụp đổ. Điều đáng nói, khi sự cố nghiêm trọng xảy ra, 4 người trong nhà vẫn thản nhiên chơi mạt chược.

tai nan hi huu Giadinhvietnam (1)

Chiếc xe hơi mất lái tông sập tường nhà...

Họ không có bất kỳ phản ứng nào, bình tĩnh chơi như thể không có chuyện gì xảy ra. Khi được hỏi về lý do tại sao họ lại có thể dửng dưng đến vậy, một thành viên đang chơi trả lời: “Tôi tập trung chơi quá nên không để ý xe tông vào nhà”.

tai nan hi huu Giadinhvietnam (2)

...trong khi cả nhà vẫn thản nhiên ngồi chơi mạt chược.

Tại Trung Quốc, việc người già nghiện chơi mạt chược được đánh giá là một vấn nạn không kém gì việc thanh thiếu niên nghiện Internet. Đã có rất nhiều vụ việc thương tâm đã xảy ra chỉ vì mải chơi. Năm 2010, có một cụ ông đang chơi mạt chược bị ngất trong quán trà ở Thành Đô, Tứ Xuyên. Thay vì đưa cụ đi cấp cứu, những người xung quanh lại vẫn tiếp tục chơi mạt chược mà không mảy may quan tâm đến cụ. Đến khi xe cấp cứu có mặt tại quán trà, người đàn ông xấu số đã tử vong.

-> Quyết không dùng điện thoại trong 1 năm để lĩnh thưởng 2 tỷ

Xem thêm: Kia Morning chặn đường xe cứu hỏa bất chấp tín hiệu nhường đường.

Bình luận