Xe quá tải làm rơi vãi đất đá trên đường phố Hà Nội, gây nguy hiểm cho người đi đường

An Nhiên  - Thứ bảy, 23/09/2017, 09:48 AM
Lãnh đạo thành phố Hà Nội đã chỉ đạo rất quyết liệt nhưng tình trạng xe quá tải chở đất đá làm rơi vãi trên đường phố vẫn tiếp diễn.

Lúc 15h30 ngày 21/9, phóng viên báo Gia đình Việt Nam nhận được thông tin từ người dân cho biết trên Đại lộ Thăng Long (đoạn đối diện Trung tâm Hội nghị Quốc gia, gần tòa nhà Viglacera, Hà Nội) có nhiều xe tải chở đất chạy qua, làm rơi vãi rất nhiều đất, đá xuống đường, gây mất mỹ quan và nguy hiểm cho các phương tiện qua lại.

Nhận được tin báo, phóng viên đã nhanh chóng đến đây và ghi nhận tại nơi người dân phản ánh có rất nhiều đất, đá rơi ra đường.

xe-qua-tai-5

Đất đá rơi chất thành đống ở đường Đại lộ Thăng Long, đoạn đối diện cổng số 1 Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

xe-qua-tai6

Có cả đá to rơi ra đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông và làm mất mỹ quan thành phố  

Lúc này, đội thanh tra giao thông của quận Nam Từ Liêm cũng có mặt. Tại thời điểm phóng viên đến, đội thanh tra đang tiến hành kiểm tra, xử lí một chiếc xe tải chở đất có dấu hiệu quá tải mang biển kiểm soát 29C-73044 của Công ty TNHH Vận tải Lan Anh - Hà Nội.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, cán bộ thanh tra giao thông cho biết chưa rõ chiếc xe nào làm rơi vãi đất, đá trên đường vì khi lực lượng này có mặt thì điểm này đã xuất hiện đống đất kia rồi.

xe-qua-tai4

Tại khu vực có nhiều đất rơi ra đường, thanh tra giao thông "bắt" được một chiếc xe chở đất có dấu hiệu qúa tải của Công ty Vận tải Lan Anh

xe-qua-tai1

Việc che chắn như thế này thì đừng hỏi tại sao đường sá ở Hà Nội nhiều nơi luôn trong tình trạng bụi mù

xe-qua-tai2

Chiếc xe tải phát hiện có dấu hiệu chở quá tải, che chắn không cẩn thận mang logo của Công ty TNHH Vận tải Lan Anh, địa chỉ ở Phú Liễn, Mỹ Đức, Hà Nội

“Có thể chiếc xe chở đất nào đó bị tụt chắn thùng xe nên làm rơi vãi đất ra đường, hiện chúng tôi đang tiếp tục kiểm tra, làm rõ”, cán bộ thanh tra giao thông nói.

Thời gian qua, cho dù lãnh đạo thành phố Hà Nội đã có chỉ đạo rất quyết liệt tới các quận, huyện và các lực lượng chức năng, tăng cường tuần tra, kiểm soát xe quá khổ, quá tải trên địa bàn. Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên thì tại nhiều nơi, ngay cả trong nội thành Hà Nội, tình trạng xe chở quá tải, thùng xe không được che chắn cẩn thận vẫn còn khá nhiều, cả trong giờ cao điểm.

20729606_1405836369481770

Cát rơi vãi ra đường mỗi khi xe đi qua

20664696_1405836332815107

Xe quá tải chạy trên đường Hồ Tùng Mậu - Hà Nội lúc 16h20 phút ngày 11/8/2017.

Việc này khiến cho thành phố thêm bụi bẩn do đất đá rơi vãi ra đường, làm hư hỏng đường sá, đồng thời gây nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông.

Chứng kiến những chiếc xe tải chở cả “núi” vật liệu ì ạch trên đường nội đô trong giờ cao điểm; chứng kiến những vụ tai nạn đau lòng do xe quá tải gây nên, câu hỏi được nhiều người dân đặt ra là tại sao lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo rất quyết liệt nhưng tình trạng trên vẫn không được xử lí đến nơi đến chốn?

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Bình luận