Xem màu xe hợp tuổi có nên hay không?

An Nguyên (tổng hợp)  - Thứ sáu, 13/10/2017, 19:26 PM
Theo quan niệm phong thủy, màu sắc có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người.

Xem màu xe hợp tuổi có nên hay không?

Người Việt thường quan trọng yếu tố phong thủy trong đời sống, trong đó có việc lựa chọn, bài trí màu sắc. Do đó việc lựa chọn màu sắc cho trang phục quần áo, giày dép, túi xách, trang sức, màu xe, màu sơn nhà, màu chủ đạo của bàn làm việc vô cùng quan trọng.

 Nếu nắm bắt được cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và tuyệt vời; không chỉ tự tin thể hiện phong cách bản thân, màu sắc hài hòa sẽ giúp bạn may mắn và đạt hiệu quả cao trong công việc.

chon mau xe theo tuoi giadinhvietnam.com

 Theo quan niệm phong thủy, màu sắc có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. 

Trong việc chọn màu sắc xe cộ, người Việt cũng đặc biệt lưu tâm bởi chiếc xe vừa tác động đến sự an toàn vừa là khối tài sản lớn. Lựa chọn màu sắc xe hợp với tuổi, mệnh sẽ mang lại sự an toàn, sinh tài lộc cho chủ nhân. Đặc biệt, với nhiều người chiếc xe còn là phương tiện làm ăn thì việc chọn màu sắc càng quan trọng. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với từng người thường tùy thuộc vào mệnh của mỗi người. Theo Ngũ hành, dựa vào năm sinh, con người có 5 mệnh tương ứng với 5 yếu tố môi trường: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 

Lựa chọn màu sắc xe hợp với tuổi

Mỗi mệnh trong Ngũ hành đều có những màu sắc tương sinh, tương khắc phù hợp.  Nguyên tắc chọn màu xe cũng tương ứng với chọn những màu sắc tương sinh, tương hợp và tránh màu tương khắc. Cụ thể, với mỗi người, việc chọn những màu sắc xe phù hợp với từng mệnh cụ thể như sau:

Kim (kim loại): gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Bạn mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).

Mộc (cây cỏ): màu xanh, màu lục. Bạn mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).

Thuỷ (nước): màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đeni, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).

Hoả (lửa): màu đỏ, màu tím. Bạn mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả).

Thổ (đất): màu nâu, vàng, cam. Bạn mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Lưu ý: Trên đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo, khi mua xe quý độc giả cần tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác.

Bình luận