Xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ học do ảnh hưởng bão số 5

H. Nam  - Thứ tư, 30/10/2019, 18:56 PM
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ học nếu không đảm bảo an toàn do ảnh hưởng bão số 5.

Ứng phó bão số 5

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công điện gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục và đơn vị trực thuộc Bộ tại các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Bà Rịa - Vũng Tàu và khu vực Tây Nguyên về việc chủ động ứng phó với bão số 5.

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương và Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN - MT) cho biết, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đã mạnh lên thành bão số 5.

Trước những diễn biến phức tạp của bão số 5, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục và đơn vị trực thuộc Bộ tại các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Bà Rịa - Vũng Tầu và khu vực Tây Nguyên khẩn trương triển khai theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; đảm bảo thông tin kịp thời, đầy đủ nhất là vùng ven biển, hạ lưu các con sông, hồ chứa, vùng thấp trũng để chủ động các biện pháp phòng tránh mưa ngập; bố trí trực ban để kịp thời ứng phó;...

Cong-dien01

Công điện khẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục và đơn vị trực thuộc về việc chủ động ứng phó với bão số 5.

>>>Tin bão số 5 mới nhất: Di chuyển chậm lại, sức gió mạnh nhất giật cấp 12

Lên phương án đảm bảo an toàn về cơ sở vật chất trường học, thiết bị dạy học, tài liệu thư viện và các tài sản khác.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non, phồ thông, Đại học, Trường Đại học, Cao đẳng Sư phạm, Trung cấp sư phạm xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ học nếu không đảm bảo an toàn.

Hiệu trưởng, giám đốc cơ sở giáo dục chủ động tạo điều kiện cho người dân tránh trú mưa bão trong điều kiện cho phép. Duy trì liên hệ và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương trong công tác ứng phó bão lũ.

"Vệ sinh trường lớp ngay sau khi hết mưa bão để đón học sinh đi học trở lại; có kế hoạch phòng chống các dịch bệnh, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra. Tổng hợp thiệt hại (nếu có) và phương án xử lý báo cáo UBND cấp tỉnh để có phương án khắc phục, đồng thời báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo...", công điện viết.

Bình luận