Xem xét xử lý 4 người đàn ông khỏa thân trên đèo Mã Pí Lèng

Gia Hân (T/H)  - Thứ tư, 09/10/2019, 13:11 PM
Dự kiến trong chiều nay, cơ quan chức năng sẽ tiến hành họp để xem xét, xử lý vụ việc 4 người đàn ông khỏa thân trên đèo Mã Pí Lèng.

Hà Giang họp xem xét xử lý 4 người đàn ông khỏa thân trên đèo Mã Pí Lèng

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang cho biết, đã nắm được thông tin về đoạn clip cùng các hình ảnh 4 người đàn ông khỏa thân chạy xe máy trên đèo Mã Pí Lèng. Dự kiến trong chiều nay, cơ quan chức năng của tỉnh sẽ tiến hành họp để xem xét, xử lý.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang đánh giá, những hình ảnh này rất phản cảm và có dấu hiệu "mượn khu vực đang nóng để tạo sự nổi tiếng". Cơ quan sẽ căn cứ trên các bằng chứng, nhân chứng để xem xét.

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang nói đã giao cho các đơn vị liên quan tiến hành xác minh. Do sự việc xảy ra tại khu vực Mã Pì Lèng thuộc huyện Mèo Vạc nên Sở sẽ xác minh, trao đổi, nắm bắt thông tin cụ thể từ huyện để có hướng xử lý theo đúng quy định.

4 người đàn ông "khỏa thân vì môi trường" khiến dư luận bức xúc 

Trước đó, trên trang cá nhân của mình, một thành viên trong nhóm 4 người đã chia sẻ đoạn clip dài 5 phút, ghi lại một phần hành trình của nhóm trong chuyến đi tới đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang).

Empty

Nhà hàng trái phép trên đỉnh Mã Pí Lèng đang trở thành tâm điểm dư luận 

Theo clip được đăng tải, có 4 người đàn ông cùng nhau khỏa thân, chạy xe máy dưới thời tiết khá lạnh ở Hà Giang để tới khách sạn Panorama trên đèo Mã Pì Lèng. Ngay sau khi những hình ảnh trên được đăng tải, lập tức làn sóng lên án của dân mạng bùng lên.

Thành viên Hữu Chiến bình luận: "Tôi không hiểu sao một đoạn livestrream vớ vẩn như này lại thu hút sự chú ý của nhiều người như vậy. Họ nói muốn bảo vệ môi trường nên mới làm như thế, nhưng đấy chỉ là bao biện. Thiếu gì cách để bảo vệ môi trường, sao lại chọn cách khoả thân chạy xe máy lên khách sạn 7 tầng trên đèo Mã Pì Lèng?".

Nhiều người khác cũng cho rằng, việc tự tung hô bảo vệ môi trường chỉ là cái cớ để nhóm người này thu hút sự chú ý của dư luận và hợp lý hóa hành động thô bỉ, bẩn thỉu, mất hết nhân cách con người của mình.

Thậm chí, có người còn nặng lời hơn, khi cho rằng đây là những hành động vô học, gây nhức mắt người đi đường và chứng tỏ nhóm người này không tôn trọng chính bản thân mình cũng như người xung quanh.Sau những chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng, sau ít giờ đăng tải, đoạn clip trên đã biến mất khỏi trang cá nhân của người đăng tải.

 -> Vụ xây dựng nhà hàng Panorama trên đỉnh Mã Pí Lèng: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói gì?

Xem thêm: Toàn cảnh công trình nhà nghỉ trái phép trên đỉnh Mã Pí Lèng 

Bình luận