Xem xong clip này, chắc hẳn nhiều ông bố, bà mẹ không muốn cho con đi vườn thú nữa

Phương Vũ (T/H)  - Thứ hai, 24/09/2018, 20:35 PM
Hình ảnh con sư tử lao tới định vồ lấy bé gái khiến nhiều người hốt hoảng.

Thót tim với các pha sư tử vồ trong sở thú

Mới đây, một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc em bé bị sư tử tấn công gây xôn xao cộng đồng mạng.

Theo đó, trong clip, một con sư tử lớn được nhìn thấy nằm trên tảng đá. Lúc này bé gái gần 1 tuổi đang chơi đùa bên ngoài lớp kính bảo vệ. Nhận thấy có sự di chuyển của bé gái, con sư tử lập tức sử dụng chiến thuật bắt mồi theo tự nhiên.

vuon

Bé gái khóc ngất khi con sư tử lao về phía mình. Ảnh cắt từ clip

Trong clip, con sư tử hung dữ nhìn chằm chằm cô bé rồi đứng nhổm dậy và bước thật chậm để không bị phát hiện. Ngay khi bé gái thích thú dùng tay đập vào cửa kính, con sư tử lập tức lao tới vồ lấy em bé khiến em hoảng sợ, bật khóc.

Sau khi được đăng tải lên mạng, đoạn video đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự lo sợ khi cho con em mình ghé thăm các vườn thú sau này.

"Nhìn khiếp thật, hình như con sư tử tưởng em bé là con mồi ", một người bình luận.

"Lần sau chắc không dám cho con đi sở thú chơi nữa. Nhìn sợ quá", một người có ý kiến.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên rơi vào tình cảnh đáng sợ này, trước đó có khá nhiều pha thót tim xảy ra tại vườn thú cũng vì loài mãnh thú sư tử.

Theo Telegraph ngày 5/6/2016, đoạn phim về cảnh con sư tử trong sở thú vồ bé trai đứng sau bức tường kính được quay tại vườn thú Chiba, Nhật Bản.

su-tu

Sư tử hung dữ lao tới vồ em bé trong vườn thú Nhật Bản (Ảnh cắt từ clip)

Trong đầu đoạn video, cậu bé 2 tuổi đang đứng nhìn ngắm con sư tử đực từ bên ngoài chuồng. Ngay khi cậu bé quay lưng lại, con vật thu mình lấy đà và chồm lên phía trước song lớp kính bảo vệ đã chặn nó lại.

Những nhân viên sở thú Chiba cho biết con sư tử đực này nặng khoảng 185 kg và nó luôn phản ứng như vậy mỗi khi gặp trẻ nhỏ. Họ cũng khẳng định rằng đây chỉ là một trò đùa nghịch của con vật.

Adam M. Roberts, CEO của tổ chức bảo vệ động vật phi lợi nhuận, nhận định rằng sư tử vốn là loài thú ăn thịt còn em bé trong đoạn video đang quay lưng lại với nó vô tình trở thành mồi trong mắt con vật. Tường kính trong vườn thú chắc chắn sẽ khiến con sư tử bất mãn, song nếu không nhờ lớp bảo vệ này, em bé có thể đã gặp nguy hiểm.

-> Hổ cắn đứt cánh tay khách tham quan vườn thú

Video: Thót tim clip bé gái suýt bị sư tử lao tới định vồ

Bình luận