Xét xử vụ sát hại nữ sinh giao gà: Bị cáo khai bị ép cung suốt 7 ngày 7 đêm

Gia Hân (T/H)  - Thứ ba, 16/06/2020, 15:41 PM
Bị cáo Vương Văn Hùng khai: "Có lúc tôi bị ép cung suốt 7 ngày 7 đêm, không được ngủ. Bị cáo còn bị lột hết quần áo, dùng dùi cui điện gí vào người nên phải nhận tội"

Trưa ngày 16/6, phiên phúc thẩm xét xử 9 bị cáo trong vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên tiếp tục làm việc. Người được thẩm vấn tiếp theo là đối tượng Vương Văn Hùng.  Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, Hùng bị tuyên phạt 12 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, 10 năm tù về tội hiếp dâm, tử hình về tội giết người. Tổng hợp hình phạt chung bị cáo phải thi hành là tử hình.

tno_9700_meex

Bị cáo Vương Văn Hùng khai: "Có lúc tôi bị ép cung suốt 7 ngày 7 đêm, không được ngủ. Bị cáo còn bị lột hết quần áo, dùng dùi cui điện gí vào người nên phải nhận tội"

Trong phiên xét xử phúc thẩm, Hùng được gọi lên bục khai báo. Đối tượng không đồng ý nội dung của bản án sơ thẩm quy kết bị cáo phạm tội giết người, hiếp dâm.

Hùng cho rằng mình bị oan vì chỉ tham gia bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản chứ không cùng các đồng phạm thực hiện hành vi hiếp dâm, giết nữ sinh giao gà.

Đáng chú ý, theo báo Tuổi trẻ đăng tải, tại tòa, Hùng khai trong quá trình điều tra đã bị bức cung, dùng nhục hình. "Có lúc tôi bị ép cung suốt 7 ngày 7 đêm, không được ngủ. Bị cáo còn bị lột hết quần áo, dùng dùi cui điện gí vào người nên phải nhận tội", Hùng nói.

Thấy vậy, HĐXX đặt vấn đề quá trình lấy lời khai có luật sư và kiểm sát viên tham gia hay không? Hùng trả lời rằng “bị đánh đập trước khi lấy lời khai”. Khi phúc cung, bị cáo trình bày về việc bị ép cung nhưng kiểm sát viên không nghe và bảo "đợi sau rồi trình bày".

Bị cáo này còn cho rằng rất nhiều bản cung chỉ được ký chứ không được đọc. Thậm chí, một số bản cung bị cáo ký trước vào giấy trắng. Về hành vi phạm tội, Hùng phủ nhận lời khai của Vì Văn Toán trước đó về việc Hùng có mặt tại thời điểm các bị cáo ra tay sát hại nữ sinh CMD.

Tại phiên tòa chiều nay, Hùng khai ngày mùng 2 và mùng 3 Tết ở nhà cả ngày chứ không tham gia cưỡng bức, sát hại nạn nhân. Đến ngày mùng 4, Hùng mới đến nhà Toán chúc Tết. Hùng đề nghị trích xuất dữ liệu camera ở trước cửa nhà mình.

Về việc ép cung, luật sư được chỉ định bào chữa cho Hùng nói quá trình lấy cung đều nhắc nhở Hùng khai báo thành khẩn, nếu có gì không đồng tình thì phải nói ngay. Tuy nhiên, khi có mặt luật sư và kiểm sát, Hùng không phản ánh việc bị ép cung hay nhục hình.

Vị này khẳng định với trách nhiệm của luật sư, nếu nhận được phản ánh về việc ép cung hay đánh đập thì sẽ phối hợp, kiến nghị làm rõ.

-> Bố nữ sinh giao gà bị sát hại xin không tử hình 6 bị cáo

Bình luận