Xin lỗi, anh yêu em

Ngọc Châu  - Thứ sáu, 28/09/2018, 09:20 AM
Tôi chỉ muốn nói với My ngay lúc này ”Xin lỗi, anh yêu em!”.

Tôi và My là mối tình thời trung học phổ thông, cùng khối nhưng khác lớp. Ngày ấy tôi là chàng hot boy điển trai, khiến bao bạn gái trong trường phải đứng ngồi không yên mỗi lần thấy bóng dáng tôi thấp thoáng. Ấy thế mà trái tim tôi lại xao xuyến vì My, cô nàng lớp trưởng lớp kế bên, người lúc nào cũng tỏ ra lạnh lùng, thậm chí còn lơ một gã trai đẹp, con nhà giàu và có phần kiêu ngạo như tôi. Từ những lần chạm mặt đầy xích mích ở nhà để xe, cho đến lúc đụng nhau trong giờ học ngoại khóa rồi chả biết lúc nào chúng tôi đã cảm mến nhau. Để rồi câu chuyện yêu đương của hai đứa bỗng trở thành tâm điểm chú ý cũng như một câu chuyện "cổ tích” đời thường, làm đau lòng biết bao bạn gái cùng khối.

Và mối tình đầu ấy kéo dài tiếp những năm tháng đại học, sau khi tốt nghiệp và ổn định sự nghiệp, chúng tôi chính thức về chung một nhà trong sự chúc phúc của nhiều người.

1

-> Đau đầu với đề nghị của vợ sắp cưới

My và tôi nhanh chóng có con, sau khi bé Ngân, con gái đầu lòng được 3 tuổi thì vợ chồng tôi cũng mau chóng đón thêm bé An ra đời. Hai cô công chúa là trái ngọt hạnh phúc của vợ chồng tôi, tuy nhiên vô tình cũng là câu chuyện giếu cợt bàn nhậu của mấy gã đồng nghiệp khi tôi không có con trai.

Sau một lần công tác ở Hạ Long, tôi gặp Hạnh, một đối tác xinh đẹp, trẻ tuổi và khá lả lơi nên tôi nhanh chóng sa vào lưới tình. Cứ nửa tháng tôi lại có vài ngày công tác ở Quảng Ninh, thế là chuyện hẹn hò lại tái diễn ngọt ngào mà vợ tôi thì không hề hay biết.

My ở nhà vẫn là vợ hiền, mẹ đảm, giúp tôi chăm lo việc nhà, chăm sóc con nhỏ. Để góp vào thu nhập chung vì muốn cuộc sống tốt hơn, My cũng nhận thêm nhiều việc về nhà làm. Nhìn My gầy gò, thần sắc kém rạng ngời, khác hẳn với vẻ xinh đẹp, trẻ trung đầy sức sống của cô bồ trẻ mà tôi ngao ngán, chính vì thế, tôi lại càng chán vợ nhiều hơn.

Hôm nay, trên đường đến với bồ trẻ với lý do vắng nhà quen thuộc, tôi vô tình xem một đoạn clip trên mạng. Trong clip đó nói về câu chuyện một cô gái trẻ trung, xinh đẹp, mơ mộng yêu một chàng trai nghèo và kết hôn với chàng trai đó. Vì tình yêu, cô đã lui về hậu phương, hi sinh nhiều thứ để giúp chàng trai có sự nghiệp vững chắc, thành danh. Thế nhưng, ở đỉnh cao vinh quang, chàng trai ấy đã quên đi sự hi sinh của người vợ hiền năm xưa mà đến với một cô gái khác trẻ đẹp hơn. Vì mải mê kiếm tìm tình yêu mới, chàng trai đó đã đánh mất đi hạnh phúc thực sự, tổ ấm của mình. Đến khi chàng trai đó gặp biến cố sự nghiệp, hết tiền, thì bồ trẻ cũng rời bỏ anh ta. Cảm thấy hối hận, anh ta muốn quay lại với người vợ hiền xưa nhưng tất cả chỉ là ảo vọng, vì cô ấy đã không còn tồn tại trên thế gian nữa. Tôi chợt thấy có chút gì đó liên tưởng với câu chuyện của mình và thấy lòng trùng xuống.

Mở cánh cửa căn hộ quen thuộc nơi tôi và Hạnh hẹn hò, nhìn Hạnh điểm phấn tô son, ăn vận đẹp để chuẩn bị cùng tôi đi tận hưởng kỳ nghỉ hạnh phúc, tôi chợt nhớ đến My giờ này đang đầu bù, tóc rối với đống việc không tên, bên hai đứa con nhỏ thơ dại. Chợt cảm nhận một nỗi ân hận dấy lên trong lòng, tôi chùn bước và chỉ muốn mọi thứ kết thúc ngay lúc này. Tôi chạy đến xin lỗi Hạnh rằng không thể cùng em đi nghỉ được, rồi nhanh chóng ra xe để về với người vợ hiền mà tôi đã lãng quên bấy lâu. Tôi chỉ muốn nói với My ngay lúc này ”Xin lỗi, anh yêu em!”.

Bình luận