Xôn xao cá sấu khổng lồ sổng ra kênh lớn ở Hải Phòng

Bình Anh (t/h)  - Thứ tư, 23/05/2018, 22:50 PM
Ngày 23/5, lãnh đạo UBND huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng cho biết, vừa tiếp nhận thông tin từ người dân về việc có cá sấu khổng lồ sổng chuồng trên kênh Hòa Bình.

Theo thông tin trên Báo giao thông, vài ngày gần đây, trên địa bàn huyện Kiến Thụy xuất hiện thông tin về việc trên kênh Hòa Bình có xuất hiện 3 con cá sấu lớn, mỗi con nặng khoảng 100 kg khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Người dân cho biết, những con cá sấu trên là của những hộ dân ở xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy nuôi nhốt và bị sổng ra kênh Hòa Bình.

211519-hp2351

Kênh Hòa Bình - nơi nghi vấn có cá sấu khổng lồ sổng chuồng

Báo GĐXH thông tin, con kênh này khá sâu và là kênh thủy lợi quan trọng trong phục vụ tưới tiêu của bà con nông dân huyện Kiến Thụy.

Trường hợp, những con cá sấu bị sổng chuồng là thật thì sẽ theo kênh Hòa Bình bơi ra sông Đa Độ qua cầu Hòa Bình. Từ đó, gây nguy hiểm cho người dân và những người đánh bắt cá trên con kênh này, cùng sông Đa Độ.

Trả lời phóng viên, ông Bùi Đức Thảo – Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy thông tin, cách đây ít ngày huyện có tiếp nhận được tin báo từ dư luận cho rằng có cá sấu sổng chuồng trên kênh Hòa Bình. Tuy nhiên, qua tham vấn Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Hải Phòng thì chưa có chứng cứ để chứng minh sự việc này.

Trước sự việc trên, huyện đã cho rà soát xã Đông Phương và khu vực địa phương lân cận, nhưng không phát hiên địa phương nào có hộ gia đình nuôi cá sấu.

“Trong khi đó, một số người dân làm nghề chài lưới trên kênh Hòa Bình cho biết, lưới đánh cá của họ thường xuyên bị thủng, rách rất to. Hiện tại, chúng tôi cũng chưa thể nhận định đó là sinh vật gì, có phải cá sấu hay không vì không ai nhìn thấy nó nổi hay bơi trên mặt nước”, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy cho biết.

Vì vậy, trong lúc chờ kết luận chính xác từ phía cơ quan chức năng, UBND huyện Kiến Thụy chỉ đạo UBND xã Đông Phương tiến hành cắm biển báo để người dân sinh sống, làm nghề chài lưới trên đoạn kênh Hòa Bình được biết và cảnh giác.

Bình luận