Xôn xao thông tin bị mất hàng trăm tỷ đồng khi giao dịch, Ngân hàng MB nói gì?

H. Nam  - Thứ sáu, 10/01/2020, 10:33 AM
Ngân hàng Quân đội (MB) xác nhận sự cố giao dịch online vượt hạn mức nhưng cho rằng thông tin trên mạng xã hội, các trang tin là không chính xác.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin về lỗi giao dịch tại Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) khiến ngân hàng này thất thoát hàng trăm tỷ đồng. Cụ thể, nhiều thông tin cho rằng: "Có lỗi ở hệ thống ngân hàng MB vào đêm qua, khiến cho rất nhiều người dùng lợi dụng sơ hở để kiếm về túi hàng trăm tỷ”.

Một số khách hàng của MB cũng đăng tải tin nhắn từ ngân hàng với nội dung thông báo thẻ bị khóa do nghi ngờ phát sinh giao dịch gian lận, giả mạo. Đồng thời, phía MB phát đi tin nhắn mời chủ tài khoản tới trụ sở để giải trình về các khoản thanh toán....

Giao-dich01

Hình ảnh khách hàng đăng tải trên mạng xã hội cùng thông tin MB bị lỗi giao dịch khiến dư luận xôn xao (Ảnh: TL).

>>>Những thủ đoạn hacker dùng để chiếm đoạt tài sản ngân hàng

Trao đổi với PV Báo Gia đình Việt Nam về vấn đề này, đại diện Ngân hàng TMCP Quân đội cho biết đã phát đi thông cáo báo chí thông tin chính thức về sự cố lỗi giao dịch online vượt hạn mức.

Theo đó, MB cho biết, trong ngày 08/01/2020, một số khách hàng cá nhân sử dụng thẻ rút, thanh toán, chi tiêu vượt quá số dư, hạn mức thẻ của ngân hàng này cấp cho khách hàng.

mbbank

Ngân hàng TMCP Quân đội đã có thông tin chính thức về sự cố lỗi giao dịch online vượt hạn mức và khắc phục sự cố này (Ảnh: TL)

"Ngay sau khi phát hiện sự việc, MB đã thực hiện phong toả tài khoản thẻ của nhóm khách hàng này và yêu cầu hoàn trả các khoản đã chi tiêu vượt hạn mức theo đúng quy định pháp luật. Sự cố này không gây ảnh hưởng đến MB và tài sản của các khách hàng khác tại MB", Ngân hàng TMCP Quân đội khẳng định.

Bên cạnh đó, Ngân hàng TMCP Quân đội cho rằng hiện nay các dịch vụ cho khách hàng đang được cung cấp bình thường, thông suốt, phù hợp quy định pháp luật và cam kết dịch vụ với khách hàng.

Đối với các thông tin không chính xác đang lan truyền trên mạng xã hội, các trang thông tin không chính thống, phía Ngân hàng TMCP Quân đội đã thực hiện các biện pháp, báo cáo tới các đơn vị chức năng có thẩm quyền.

Bình luận