Xôn xao thông tin "đòi nợ gây chết người": Thông tin chính thức từ FE Credit

PV  - Thứ ba, 30/06/2020, 13:47 PM
Trước thông tin về việc "đòi nợ gây chết người", FE Credit đã có phản hồi chính thức.

Thông tin một người tên Lê Thành Tâm nhảy sông tự vẫn liên quan đến khoản vay tại FE Credit (Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng) gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Liên quan sự việc này, mới đây FE Credit cho biết, vụ việc hiện đang được các Cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo thông tin từ công ty này thì hiện khách hàng Lê Thành Tâm hiện đang có 2 khoản nợ quá hạn với tổng dư nợ là 51 triệu đồng tại FE Credit (số ngày quá hạn của 2 hợp đồng lần lượt là 257 ngày và 347 ngày).

Vay-no-FEcredit01

FE Credit chính thức lên tiếng sau thông tin "đòi nợ gây chết người" (Ảnh: TL)

>>>FE CREDIT tổ chức ngày hội hiến máu và kêu gọi bảo vệ môi trường

"Theo kết quả tra cứu thông tin tín dụng của Khách hàng tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam – CIC, khách hàng này còn có nợ xấu tại 3 Công ty Tài chính khác với tổng dư nợ hơn 83 triệu đồng", FE Credit cho hay.

Thông tin từ FE Credit cũng cho hay, theo quy định, các khoản nợ xấu (trên 180 ngày) sẽ được chuyển cho các đối tác thực hiện việc thu hồi nợ theo thỏa thuận với khách hàng tại Hợp đồng tín dụng, tuân thủ theo quy định tại Luật bảo vệ người tiêu dùng.

Tuy nhiên, FE Credit khẳng định: "Không có việc nhân viên của FE Credit đến nhà khách hàng Tâm để thu hồi nợ".

Bên cạnh đó, đại diện FE Credit cho biết, hiện đang đợi kết quả điều tra chính thức từ cơ quan chức năng và sẽ phản hồi ngay khi có thông tin. FE Credit rất mong cơ quan chức năng sớm có kết luận về sự vụ này để mọi việc được sáng tỏ.

Bình luận