Xử lý hơn 1.200 cửa hàng bán khẩu trang giá "chặt chém" trên toàn quốc

H. Nam  - Thứ hai, 03/02/2020, 07:23 AM
Lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý hơn 1.200 vụ vi phạm về giá tại các cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế trên địa bàn cả nước.

Nguồn tin từ Tổng cục Quản lý Thị trường (Bộ Công thương) cho biết, từ ngày 31/01 đến ngày 02/02/2020, lực lượng QLTT trên toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 1.221 vụ vi phạm về giá tại các cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế và các cửa hiệu, nhà thuốc; tạm giữ hơn 300.000 chiếc khẩu trang.

Chỉ tính riêng trong ngày 2/2, lực lượng QLTT trên cả nước đã kiểm tra, xử lý hơn 1.100 vụ vi phạm về giá tại các cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế và các cửa hiệu, nhà thuốc; tạm giữ 313.746 khẩu trang các loại.

Trước đó, Tổng cục Quản lý Thị trường (Bộ Công thương) đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu Cục QLTT các tỉnh, thành phố thực hiện ngay việc tăng cường công tác quản lý theo địa bàn, kiểm tra việc niêm yết giá bán và bán đúng giá niêm yết.

Xu-ly01

Lực lượng QLTT Hà Nội kiểm tra việc chấp hành kinh doanh tại một số cửa hàng tại Chợ thuốc Hapulico (Ảnh: TL)

>>>Công an Hà Nội xử lý 16 cửa hàng bán khẩu trang y tế "chặt chém"

Tập trung kiểm tra các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để mua gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý đối với hàng hóa là trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng để phòng, chữa bệnh khi thị trường có biến động về cung cầu, giá cả hàng hóa do dịch bệnh của vi rút Corona.

Trường hợp nếu phát hiện các hành vi nói trên thì cần xử lý nghiêm hoặc chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Tổng Cục QLTT cũng yêu cầu lực lượng QLTT tại các địa phương đặc biệt chú ý phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá hàng hóa bất hợp lý nhưng không làm ảnh hưởng đến việc cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân trong thời gian dịch bệnh.

Bình luận