Xử phạt 54 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân tại Gia Lai

Thứ ba, 26/08/2014, 00:22 AM
Đoàn Thanh tra liên ngành tỉnh Gia Lai đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt 54 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân vi phạm pháp luật vi phạm với tổng số tiền 472 triệu đồng.

Trong 1 tháng qua, Đoàn Thanh tra liên ngành tỉnh Gia Lai về hành nghề khám-chữa bệnh; hành nghề dược và trang thiết bị y tế tư nhân đã tiến hành thanh-kiểm tra tại 223 cơ sở (có 63 cơ sở hành nghề y, 160 cơ sở hành nghề dược tư nhân), phát hiện 54 cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật (chiếm tỷ lệ 24%); trong đó, có 10 cơ sở hành nghề y và 44 cơ sở hành nghề dược tư nhân vi phạm.

 xu-phat-54-co-so-hanh-nghe-y-duoc-tu-nhan-tai-gia-lai-giadinhvietnam.com 1

Thanh-kiểm tra hoạt động y, dược tư nhân tại Gia Lai

Các lỗi vi phạm gồm: Cơ sở hành nghề y không có chứng chỉ hành nghề; vừa khám bệnh vừa bán thuốc cho bệnh nhân; hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn; không niêm yết giá dịch vụ y tế; không lập hồ sơ bệnh án và không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật... Quầy thuốc bán lẻ thuốc đã hết hạn sử dụng; kinh doanh thuốc không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc; bán thuốc không có giấy chứng nhận thực hành tốt nhà thuốc; người quản lý chuyên môn vắng mặt nhưng không thực hiện việc ủy quyền hoặc cử người thay thế theo quy định của pháp luật; không thực hiện mở sổ theo dõi hoạt động mua bán thuốc theo quy định của pháp luật...

Đoàn Thanh tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt 54 cơ sở vi phạm với tổng số tiền 472 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn đã thực hiện hình thức xử phạt bổ sung gồm: tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề có thời hạn đối với 36 cơ sở; đình chỉ hoạt động 9 cơ sở và buộc tiêu hủy toàn bộ số thuốc đã hết hạn sử dụng đối với 4 quầy thuốc vi phạm quy định của pháp luật.

Theo Báo Gia Lai

Từ khóa:
Bình luận