Xuất hiện Facebook tố cáo khắp nơi được cho là của TS Luật vừa bị mất việc vì nhắn tin cho nữ sinh?

P.V  - Thứ hai, 18/03/2019, 14:31 PM
Mạng xã hội vừa xuất hiện tài khoản dùng những lời lẽ không phù hợp được cho là của thầy giáo mà ĐHQG Hà Nội vừa cho nghỉ việc vì liên quan đến tin nhắn với các nữ sinh.

Trước đó, như đã đưa tin tháng 5/2018, thông qua trang mạng xã hội, nhiều sinh viên khoa Luật phản ánh việc ông Nguyễn Hùng Cường thường xuyên mời gặp riêng sinh viên, rủ đi ăn, xem phim với những tin nhắn khiến nữ sinh cảm thấy bị quấy rối.

Ông Cường bị tố cáo không công bằng trong chấm thi, trù dập người học. Các sinh viên và cựu sinh viên khoa Luật đã gửi đơn kiến nghị với hơn 5.300 chữ ký lên khoa Luật yêu cầu xác minh thông tin về hành vi của ông Cường và khoa Luật đã lập tổ công tác xác minh.

Empty

Trang cá nhân Facebook có tên Nguyen Ba Cuong sử dụng những lời lẽ không phù hợp

Theo kết quả được công bố vào hồi giữa tháng 8/2018, khoa Luật xác định có cơ sở cho thấy ông Cường chủ động nhắn tin với các nữ sinh trong khoa với nội dung thể hiện cách ứng xử chưa đúng mực trong quan hệ giữa nhà giáo và người học. Những trao đổi trên mạng xã hội của ông Cường và người học gây ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng tới hình ảnh, uy tín, lợi ích của khoa.

Khoa cũng chỉ ra ông Cường không công bằng trong việc chấm điểm, một số lần lên lớp muộn từ 15 đến 120 phút làm ảnh hưởng đến giờ học, vi phạm quy định về vai trò, trách nhiệm của nhà giáo trong quy chế đào tạo đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội, vi phạm quy định về đạo đức nhà giáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trên cơ sở đó, Khoa Luật đã đơn phương cho nghỉ việc đối với ông Cường.

Sau khi bị Khoa Luật cho nghỉ việc, ông Nguyễn Hùng Cường đã có hàng loạt các đơn tố cáo gửi khắp nơi nhằm vào các nữ sinh, thầy giáo, luật sư có liên quan đến vụ việc.

Ngày 25/2/2019 Cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận Thanh Xuân gửi Thông báo tạm đình chỉ việc điều tra, xác minh đơn tố cáo của ông Cường do chưa đủ căn cứ kết luận vụ việc anh Cường tố giác.

Chưa dừng lại ở đó, ông Nguyễn Hùng Cường có đơn tố cáo gửi Liên đoàn luật sư Việt Nam, Đoàn luật sư TP. Hà Nội tố cáo luật sư của các nữ sinh có hành vi vu khống, vi phạm quy tắc đạo đức nghề nghiệp.

Điều đáng nói, gần đây trên cá nhân có tên Nguyễn Hùng Cường (Facebook: Nguyenbacuong) được cho là của Tiến sĩ luật Nguyễn Hùng Cường liên tục có những bài viết mang tính chất miệt thị cá nhân đối với luật sư của các nữ sinh; đối với giảng viên của Khoa Luật và một số người có liên quan.

Chưa rõ tính xác thực của sự việc này nhưng hành động trên đã gây bức xúc trong cộng đồng mạng, đặc biệt là đối với những sinh viên, cựu sinh trường luật. 

Bình luận