Xuất hiện linh vật chuột kỳ lạ ở Tiền Giang dịp Tết Canh Tý

Gia Hân (T/H)  - Thứ sáu, 17/01/2020, 10:46 AM
Nếu Tết 2017 cư dân mạng 'dậy sóng' vì linh vật Rồng Pikachu của Hải Phòng thì Canh Tý 2020 cũng không hề kém cạnh với những linh vật biểu tượng của nhiều thành phố có ngoại hình hài hước.

Trang trí đường phố ngày Tết thực sự là việc làm không thể thiếu. Kết hoa, dựng đài phun nước hay trang trí những con vật đáng yêu luôn được nhiều người quan tâm hơn cả.

Nhiều năm trở lại đây, những chú linh vật của các năm được nhiều thành phố, tỉnh thành đầu tư thực hiện cầu kỳ trên các tuyến phố trung tâm, tạo nên cảnh quan đẹp cho đô thị. 

Bên cạnh đó, nhiều linh vật được con người sáng tạo bất ngờ trở thành hiện tượng bởi quá "khác lạ", điển hình như xuân 2017 với chú Rồng vàng phiên bản hoạt hình hài hước ở Hải Phòng. Từ đó về sau, dân mạng chứng kiến thêm nhiều linh vật được con người sáng tạo đến mức khó lòng nhận ra bản gốc.

Lấy ý tưởng từ những con vật tượng trưng cho năm mới và được đầu tư kĩ lưỡng, nhưng chẳng hiểu tại sao, nhiều tác phẩm lại ra đời với cách “tạo dáng” cùng “biểu cảm” thật sự “khó hiểu”.

Xuân Canh Tý, những chú linh vật chuột tiếp tục trở thành nguồn cảm hứng trang trí cho nhiều nơi. Mới đây nhất, tại Tiền Giang, hình ảnh chú chuột với biểu cảm kỳ lạ ngay lập tức trở thành "hiện tượng mạng". 

Được biết, chú chuột này được một cư dân mạng chụp tại một đường hoa ở thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Tạo hình ngộ nghĩnh của chú chuột vàng nhận được nhiều ý kiến khen chê khác nhau.

Empty

 Linh vật chuột kỳ lạ ở Tiền Giang 

Empty

 Chú chuột được tạo dựng có phần chưa thực sự trau chuốt khiến chú vô tình trở thành tâm điểm trên mạng xã hội 

Bên cạnh đó, nhiều người cũng tranh thủ khoe tượng linh vật Canh Tý 2020 tại địa phương của mình. Đa số đều có tạo hình độc đáo nhằm thu hút sự chú ý của người xem. Nhiều chú chuột có tạo kỳ quặc, thậm chí có phần đáng sợ

Empty

 Linh vật chuột biểu cảm khá kỳ lạ được một tài khoản Facebook đăng tải

Empty

 Năm Mậu Tuất, hình ảnh chú chó với biểu cảm sầu thảm tại đường hoa Hùng Vương, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang cũng từng gây sốt cộng đồng mạng.   

Empty

Biểu cảm sầu thảm của đại gia đình nhà chú cún này khiến ai cũng cảm thấy não nề 

Empty

Thêm chậu quất với linh vật chú chó khiến ai cũng phải cảm thấy hoảng sợ 

Empty

Chú "Pikalong" từng gây sốt cộng đồng mạng vì ngoại hình quá dễ thương khiến ai cũng bật cười 

-> Nguồn gốc Táo Quân chầu trời và cách cúng ông Công ông Táo đúng, đầy đủ nhất

Video: Hỏa hoản ở tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa (Nguồn: VnExpress) 

Bình luận