Xúc động hình ảnh bé gái ngồi học dưới gầm gian hàng của mẹ

T. Linh (Theo Asiaone)  - Thứ bảy, 16/05/2020, 11:00 AM
Những ngày gần đây, những hình ảnh về một cô bé 7 tuổi ngồi học tại gầm một gian hàng ở chợ đã thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Dưới một gian hàng nhộn nhịp ở Yichang, tỉnh Hồ Bắc, một phòng học nhỏ được làm từ bìa cứng làm đệm, hai hộp giấy xếp chồng lên nhau để bàn, đèn và laptop

Phía trên "phòng học", bố mẹ đang bán rau và thịt để kiếm sống.

Đó là cuộc sống gia đình Ke Enya trong những ngày đại dịch Covid-19. Với những người ở chợ, điều này đã trở thành bình thường nhưng với cô giáo của Ke, cô đã được chứng kiến một cảnh tượng hiếm có, xúc động về gian hàng đặc biệt. Cô đã chụp lại hình ảnh và chia sẻ lên WeChat.

hinh anh cam dong Giadinhvietnam (1)

Hình ảnh Ke Enya ngồi học trực tuyến dưới gầm gian hàng của mẹ. 

Cô không ngờ rằng những hình ảnh đó lại được chia sẻ rộng rãi đến vậy. Nhiều người bày tỏ sự thán phục tinh thần hiếu học của Ke Enya. Nụ cười tươi của em đã lan tỏa những ấm áp, lạc quan giữa đại dịch.

Được biết, bé gái tên là Ke Enya, hiện đang họp lớp 1 tại thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Bố là người Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang còn mẹ là người Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc. Gia đình Ke theo nghề bán Lou Mei (Các món ăn được chế biến bằng cách om trong một loại nước sốt) đã được 13 năm, bắt đầu từ tháng 6/2007.

hinh anh cam dong Giadinhvietnam (2)

Bên dưới cuộc sống mưu sinh là tinh thần hiếu học giữa đại dịch. 

Đại dịch Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc khiến Ke Enya phải nghỉ học, chuyển sang học trực tuyến. Khi dịch bệnh trong tầm kiểm soát, bố mẹ của Ke Enya bắt đầu mở lại gian hàng ở chợ.

hinh anh cam dong Giadinhvietnam (3)
hinh anh cam dong Giadinhvietnam (5)

Mẹ Ke Enya tâm sự: “Chúng tôi đưa con đi cùng cho an toàn. Chúng tôi thiết kế cho một một phòng học mini ở ngay dưới quầy hàng của mình. Mặc dù chật chội nhưng con bé rất hào hứng. Con bé chưa bao giờ phàn nàn về môi trường học nhưng chúng tôi vẫn muốn có một gian hàng lớn lên để chỗ học tập của con được thoải mái hơn.

Hiểu được những vất vả của bố mẹ, Ke Enya vẫn học hành chăm chỉ, năng nổ trong các buổi học trực tuyến.

Chúng tôi cảm thấy có lỗi vì không lo cho con một điều kiện cuộc sống và học hành tốt hơn”.

hinh anh cam dong Giadinhvietnam (4)

Nụ cười lạc quan của Ke Enya khiến ai cũng ấm lòng. 

Theo truyền thông tỉnh Hồ Bắc, vào ngày 11/5, một công ty ở địa phương đã mở băng thông rộng miễn phí tại sạp bán hàng của gia đình Ke Enya giúp cô bé có thể dễ dàng tham gia các lớp học trực tuyến.

Một công ty khác đã đề xuất lắp mạng và camera giám sát tại nhà của em để bố mẹ có thể quan sát con gái khi đang kinh doanh tại chợ.

-> Kỳ nghỉ bất đắc dĩ giúp ông bố trở thành vlogger trăm triệu view

Xem thêm: Em bé 1 tuổi thể hiện khả năng trượt tuyết ai cũng thán phục. 

Bình luận