Xúc động khoảnh khắc người cha lấy thân mình đỡ đạn cho con trong vụ xả súng ở New Zealand

Phương Vũ (T/h)  - Thứ ba, 19/03/2019, 19:25 PM
New Zealand là quốc gia yên bình thứ nhì thế giới nên vụ xả súng thảm sát ở nhà thờ Hồi giáo gây chấn động lớn.

Bé 2 tuổi được bố đỡ đạn trong vụ xả súng ở Zealand

Trung tâm Hồi giáo Linwood và nhà thờ Hồi giáo ở quận Harley Park là hai địa điểm xả súng của nghi phạm Tarrant hôm 15/3. Vụ khủng bố cướp đi tính mạng của 49 người và khiến ít nhất 20 người bị thương.

Trong số những người bị thương có anh Zulfirman, còn được gọi là Jul, quốc tịch Indonesia. Theo Mirror, Jul trúng vài phát súng của Tarrant trong lúc lấy thân mình che chắn cho cậu con trai 2 tuổi. Jul mới đến sống ở New Zealand hai tháng.

vu-xa-sung-o-new-zealand-giadinhvietnam

Bé Averroes ôm bố tại hiện trường vụ xả súng hôm 15/3. Ảnh: Mirror. 

Lúc Jul bị thương và ngã xuống đất, Averroes đã ôm lấy bố, đặt một tay lên ngực anh rồi nhìn vào mắt để kiểm tra xem bố còn sống hay không. Khoảnh khắc xúc động được trích xuất từ một video quay lại vụ xả súng cho thấy các nạn nhân nằm rải rác trên tấm thảm đầy máu cùng những tiếng kêu rên la vì đau đớn.

Jul đã cứu mạng con trai mình bằng cách lao tới, ôm lấy cậu bé khi Tarrant chĩa súng về phía anh và những người khác. Cậu bé Averroes bị thương ở chân và mông do trúng đạn lạc.

Chị Alta Marie, 33 tuổi, vợ Zul cho biết hiện tại con trai và chồng cô đã qua cơn nguy kịch.

"Chồng tôi đã lấy thân che cho con trai, vì thế anh ấy trúng đạn nhiều hơn và vết thương nặng hơn. Sau khi được phẫu thuật, hiện tình trạng của anh ấy đã ổn định. Tuy còn lâu mới phục hồi hoàn toàn, sức khỏe của Zul đã cải thiện dần từ khi vào viện", chị Marie cho biết.

Marie cho hay cô đã được gặp con trai sau vài tiếng tìm kiếm thông tin.

Christchurch là đô thị lớn thứ ba ở New Zealand. Đại sứ Mỹ tại New Zealand Scott Brown ra tuyên bố bày tỏ sự đau buồn và chia sẻ với người dân New Zealand trước thảm kịch.

-> Thông tin mới nhất vụ xả súng đẫm máu tại nhà thờ New Zealand

Video: Xả súng hàng loạt tại Mỹ, 5 người thiệt mạng (Nguồn: Vietnamnet)

Bình luận