Y tá 28 tuổi soạn di chúc trước khi ra chống dịch

Thùy Linh (Theo CNN)  - Thứ hai, 30/03/2020, 11:30 AM
“Ở tuổi 28, tôi phải đảm bảo có lương hưu và di chúc được chuẩn bị sẵn”. Đó là lời chia sẻ đau lòng của nữ y tá đang làm việc trên tuyến đầu chống Covid-19, đối mặt với vô vàn nguy hiểm khi thiếu đồ bảo hộ.

Amber Cowan, 28 tuổi, đến từ Glasgow, cho biết giám đốc bệnh viện đã khuyên cô và các đồng nghiệp nên chuẩn bị sẵn di chúc trước khi lên tuyến đầu chiến đấu với Covid-19. Amber phải làm việc tại khu chăm sóc đặc biệt nên khả năng lây nhiễm rất cao.

Amber chia sẻ trên Twitter: “Ở tuổi 28, tôi phải đảm bảo có lương hưu và di chúc được chuẩn bị sẵn. Hôm nay là đêm đầu tiên tôi thực hiện nhiệm vụ ở khoa điều trị tích cực. Chúng tôi đang bị thiếu người trầm trọng”.

tam su cua y ta Giadinhvietnam (1)

Y tá Amber Cowan.

Trong khi số ca nhiễm tại Anh tăng cao, các y tá phải đối mặt với việc thiếu thiết bị bảo hộ. Nhân viên y tế trên khắp nước Anh đang phàn nàn vì phải làm việc và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 mà không có các thiết bị, dụng cụ bảo hộ phù hợp.

Dòng trạng thái của y tá Amber nhận được hơn 13.000 lượt thích kể từ khi được đăng vào đầu giờ sáng ngày 24 tháng 3. Rất nhiều người đã ca ngợi những cố gắng, nỗ lực của cô cùng đồng nghiệp trong trận chiến chưa từng có này.

Một người dùng bình luận: “Bạn đang làm việc không ngừng nghỉ ở tuyến đầu, chúng tôi nợ bạn một món nợ lớn”.

Một người khác nói: "Từng người trong số các bạn đều là những anh hùng. Chúng tôi thật sự rất biết ơn”.

“Cảm ơn bạn mạo hiểm tính mạng để cứu rất nhiều người khác. Bạn là một trong những anh hùng thực sự của cuộc đời”.

Trước đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã kêu gọi tình nguyện viên hỗ trợ Dịch vụ Y tế Quốc gia trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 với hy vọng sẽ có khoảng 250.000 người đăng ký. Đến ngày 27/3, số các tình nguyện viên đã lên 500.000 người.

-> Y tá Mỹ: “Chúng tôi lao vào trận chiến mà không được trang bị đủ vũ khí”

Xem thêm: Quá trình Covid-19 tấn công phổi người. 

Bình luận