Thứ sáu, 29/05/2020

Y tế Hà Nội

 • Hà Nội truyền thông về chăm sóc sức khỏe cho người dân quận Thanh Xuân
  Tin tức 8 tháng trước

  Bác sĩ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cùng chuyên gia của Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã thông tin đến người dân những người có nguy cơ về sức khỏe sau vụ cháy

 • Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết của người dân Thủ đô về phòng chống bệnh dại
  Tin tức 8 tháng trước

  Lễ mít tinh hưởng ứng ngày "Thế giới phòng chống bệnh dại” được tổ chức với mục đích đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ và người dân thành phố Hà Nội nói chung nâng cao nhận thức về phòng, chống bệnh dại.

 • Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội tích cực xây dựng cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp”
  Tin tức 6 tháng trước

  Với mục tiêu tạo không gian thân thiện, môi trường trong lành, sạch, đẹp, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật đã bố trí không gian nhiều cây xanh, chậu cây cảnh tại các hành lang...

 • Quận Thanh Xuân - Hà Nội diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm
  Tin tức 7 tháng trước

  Buổi diễn tập với tình huống giả định xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc tại bếp ăn tập thể trường học đã được các cơ quan chức năng trên địa bàn quận Thanh Xuân phối hợp.

 • Hà Nội kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học tại Mỹ Đức
  Tin tức 6 tháng trước

  Đoàn kiểm tra nhắc nhở phải cải tạo tức khắc đảm bảo các quy định ATTP, bố trí bếp ăn theo nguyên tắc 1 chiều dù là cung cấp ít suất ăn, quản lý sữa học đường cần sát sao, chú trọng hơn, đặc biệt việc lưu mẫu sữa cần đảm bảo theo quy định...

 • Hà Nội kiểm tra công tác an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại huyện Mê Linh
  Tin tức 6 tháng trước

  Đoàn đã đi kiểm tra Trường Mầm non Tiền Phong A và Trường Mầm non Tiền Phong B, huyện Mê Linh. Tại thời điểm kiểm tra, các trường cũng đã cung cấp đầy đủ giấy tờ pháp lý bảo đảm theo quy định về an toàn thực phẩm.

 • Hà Nội tăng cường đảm bảo công tác y tế phòng chống cơn bão số 2
  Tin tức 10 tháng trước

  Ngành Y tế Hà Nội chủ động các phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh, nhân viên y tế, thuốc, trang thiết bị y tế cũng như sẵn sàng nhân lực, phương tiện, thuốc, hóa chất phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn.

 • Hà Nội: Công tác y tế dự phòng 6 tháng đầu năm 2019 đạt kết quả tốt
  Tin tức 10 tháng trước

  Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác y tế dự phòng 6 tháng đầu năm 2019 và yêu cầu tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp trong công tác phòng chống dịch bệnh.

 • Sôi nổi vòng chung khảo Hội thi Đội chống dịch cơ động giỏi thành phố Hà Nội năm 2019
  Tin tức 10 tháng trước

  Thông qua hội thi, các cán bộ làm công tác y tế dự phòng được trau dồi, nắm vững hơn về nghiệp vụ, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm hay, tự tin hơn trong quá trình điều tra xử lý ca bệnh và ổ dịch.

 • Hà Nội tổ chức Hội thi Đội chống dịch cơ động giỏi thành phố năm 2019
  Tin tức 10 tháng trước

  Nội dung dự thi gồm kiến thức về giám sát phòng, chống các loại dịch bệnh thường gặp, khả năng ứng phó với các tình huống tại cộng đồng; kỹ năng về điều tra dịch tễ, xử lý ổ dịch, vệ sinh môi trường.

 • Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại Thường Tín
  Tin tức 9 tháng trước

  Các trạm y tế xã, thị trấn cần có hướng dẫn người dân nhận biết các dấu hiệu, cảnh báo khi mắc sốt xuất huyết, tránh để tình trạng người dân tự ý truyền dịch điều trị.

 • Tăng cường công tác tiêm chủng mở rộng và các biện pháp phòng chống bệnh sởi, sốt xuất huyết
  Tin tức 10 tháng trước

  Ngành y tế Hà Nội tiếp tục tập trung đánh giá lại hiệu quả của các biện pháp phòng chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng đã triển khai trong thời gian qua để đưa ra các giải pháp cụ thể, chi tiết.

 • Ngành y tế Thủ đô tích cực triển khai các biện pháp chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết
  Tin tức 9 tháng trước

  Sở Y tế và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo xây dựng màng lưới cộng tác viên phòng chống sốt xuất huyết và đội xung kích diệt bọ gậy; xây dựng đề án phòng chống sốt xuất huyết.

 • Hà Nội chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh tại huyện Chương Mỹ
  Tin tức 9 tháng trước

  Đối với các xã có dịch sốt xuất huyết đang lưu hành, cán bộ y tế thường xuyên tổ chức chiến dịch tổng vệ sinh môi trường thu gom phế liệu, phế thải phòng chống dịch.

 • Hà Nội tăng cường công tác phòng chống hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ Bảo hiểm y tế
  Tin tức 6 tháng trước

  Yêu cầu kiểm tra, rà soát việc thực hiện quy trình thanh quyết toán khám chữa bệnh BHYT như lập bảng kê chi phí khám chữa bệnh của người bệnh chính xác, công khai, minh bạch.