Yêu bạn thân: Nên hay không?

Phương Vũ (T/h)  - Chủ nhật, 24/03/2019, 10:00 AM
Bạn và bạn thân đã có nhiều kỷ niệm vui buồn bên nhau. Bỗng một ngày nhận ra mình có chút rung rinh với người ấy, liệu có nên yêu bạn thân?

Yêu bạn thân, hoặc là có tất cả hoặc là chẳng còn gì

yeu-ban-than-giadinhvietnam

Trái tim bạn sẽ đưa ra câu trả lời cho việc "Yêu bạn thân: Nên hay không?" (Ảnh minh họa: Internet)

Có nên chăng khi yêu bạn thân của mình? Thực tế cũng có những tình yêu lớn lên từ tình bạn. Có những người yêu hết người này đến người khác, cuối cùng nhận ra người vẫn bên cạnh mình vẫn là người hiểu mình nhất.

Một tình yêu lớn lên từ tình bạn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi thế. Cả hai đã có sự gắn bó và thấu hiểu nhau nhất định nên có thể bỏ qua giai đoạn tìm hiểu. Vì đã là bạn thân nên hiểu rất rõ tính cách, sở thích của nhau. Vì thân thiết đã lâu nên cả hai chẳng còn khoảng cách hay ngượng ngùng gì nữa.

Nhưng yêu bạn thân cũng có thể được xem như là một sự đánh cược. Hoặc là bạn sẽ có tất cả, hoặc là bạn sẽ chẳng còn lại gì. Vì hai thứ tình ấy tình bạn thân thiết giữa hai người khác phái và tình yêu rất khó phân biệt. Sự nhầm lẫn trong trường hợp này rất tệ hại. Đó là khi một người tỏ tình và người kia thì ngơ ngác. Yêu một người mà không được đáp lại là cả một nỗi đau, người đó lại là bạn thân thì thật là "bi kịch". Nguy cơ rơi vào tình cảnh “mất cả chì lẫn chài” là rất cao. Chẳng những không được gì thêm mà còn mất luôn tình bạn.

Vì những nỗi sợ mơ hồ đó mà có rất nhiều đôi bạn thân yêu nhau nhưng không hề dám nói ra, cứ thế họ vô tình bước qua cuộc đời nhau, bỏ lại thanh xuân, bỏ cả mối tình lặng câm trong tiếc nuối.

Vậy có nên yêu bạn thân hay không? Câu trả lời nằm trong chính trái tim của mỗi người. Sẽ chẳng có lời khuyên nào hợp lý cho tất cả mọi người. Tình cảm là thứ đến và đi một cách tự nhiên, vậy thì ta hãy cứ thuận theo những thứ tự nhiên đó. Tình yêu không phải là sự kết thúc của tình bạn mà là một bước tiến mới. Có rất nhiều cặp đôi bạn thân đã yêu nhau, kết hôn và sống hạnh phúc. Vậy nên dù trong hoàn cảnh nào hãy lắng nghe trái tim mình bạn nhé!

-> Bạn gái chia tay người yêu "soái ca" vì lý do ai biết được cũng đều đồng tình

Video: Chàng trai cảm động rơi nước mắt khi bạn gái cũ tìm được người yêu mới (Nguồn: HTVonline)

Bình luận