Zurich – điểm đến tuyệt vời cho những người thích ăn sô-cô-la

Thứ năm, 28/08/2014, 13:00 PM
Thành phố Zurich của Thụy Sĩ là điểm đến tuyệt vời cho những người thích ăn sô-cô-la bởi truyền thống làm sô-cô-la lâu đời của nơi đây cùng hương vị sô-cô-la ngon tuyệt.

Zurich, Thụy Sĩ được mệnh danh là thành phố sô-cô-la. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy hương vị sô-cô-la tuyệt vời nhất. Gần đây, thành phố đã mở một tour du lịch đặc biệt mang tên Sweet Zurich (Zurich ngọt ngào) chuyên phục vụ các du khách thích sô-cô-la và nghiện ăn sô-cô-la.

 zurich-–-diem-den-tuyet-voi-cho-nhung-nguoi-thich-an-so-co-la-giadinhvietnam.com 1

Sản phẩm dòng sô-cô-la Honold đặc trưng của thành phố Zurich. Ảnh: CNN

Cô Rousset – định cư tại Zurich từ sáu năm trước hiện đang làm hướng dẫn viên cho tour du lịch Sweet Zurich chia sẻ: Mỗi người dân ở đây đều là bậc thầy về sô-cô-la. Cửa hàng nổi tiếng nhất ở đây là Sprungli với hơn 100 năm lịch sử (từ năm 1905) với hương vị sô-cô-la tuyệt vời chưa từng có.

 zurich-–-diem-den-tuyet-voi-cho-nhung-nguoi-thich-an-so-co-la-giadinhvietnam.com 2

Sản phẩm Sô-cô-la Lotti's Best được rất nhiều người yêu thích. Ảnh: CNN

Lotti’s Best là một trong những dòng sô-cô-la nổi bật của cửa hàng này với nguyên liệu rất độc đáo: kẹo hạnh nhân, đậu tonka và được bao phủ bằng sô-cô-la sữa và một nguyên liệu đặc trưng của Venezuala.

 zurich-–-diem-den-tuyet-voi-cho-nhung-nguoi-thich-an-so-co-la-giadinhvietnam.com 3

Sô-cô-la ở đây có rất nhiều loại, đa dạng về hương vị và hình dáng. Ảnh: CNN

Nơi đây có rất nhiều loại sô-cô-la đặc biệt. Nhân của những viên sô-cô-la khiến du khách đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Sức sáng tạo của người dân địa phương thật đáng kinh ngạc. Họ trộn cả sả, riềng vào làm nhân sô-cô-la để thử thách vị giác của thực khách.

Trong lịch trình tour Zurich Sweet, du khách sẽ hiểu biết thêm về nguồn gốc của các hạt cacao làm ra sô-cô-la, tỷ lệ hạt ca cao, các loại rượu vang, các loại đường sử dụng trong quá trình làm ra sô-cô-la.

Bên cạnh việc ghé thăm các xưởng sản xuất sô-cô-la, các cửa hàng sô-cô-la nổi tiếng, du khách còn có dịp ghé thăm Conditorei Schober-Peclard – quán café huyền thoại một thời giờ đây đã trở thành một thiên đường bánh ngọt.

 zurich-–-diem-den-tuyet-voi-cho-nhung-nguoi-thich-an-so-co-la-giadinhvietnam.com 4

Conditorei Schober-Peclard - quán cafe huyền thoại của Zurich nay đã thành tiệm bánh ngọt.

Quán café từng thuộc sở hữu của Michel Peclard – một người sành ăn. Không gian của quán rất đặc biệt khi nằm trong một tòa nhà được xây dựng từ thế kỷ 14 với nội thất cổ kính và cây cảnh xa hoa

Một số hướng dẫn về việc nếm thử sô-cô-la:

Sử dụng tất cả các giác quan để nhận biết và đánh giá một thanh sô-cô-la.

Ánh sáng: Ngồi ở nơi có ánh sáng tốt, không quá tối và cũng không quá sáng.

Âm thanh: Bẻ thanh sô-cô-la nếu nghe thấy tiếng rắc có nghĩa là sô-cô-la đã được nấu đủ nhiệt.

Mũi: Mỗi loại hạt cacao khác nhau làm ra một loại sô-cô-la có mùi hương khác nhau. Bạn nên cảm nhận mùi hương tự nhiên từ trái cây trong sô-cô-la khi ăn.

Nếm: Hãy để sô-cô-la tan chảy trong miệng và đừng nhai. Bạn sẽ tận hưởng trọn vẹn hương vị của sô-cô-la.

Sô-cô-la ngon là sẽ lưu lại hương vị trong miệng bạn sau khi tan chảy.

Phương Thảo (dịch theo CNN)

Từ khóa:
Bình luận